Yahoo Không Đạt Được Kỳ Vọng Về Các Dự Báo Của Wall Street Trong Doanh Thu Và Lợi Nhuận Vì Chi Phí Tăng

22 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 19112)
Yahoo Không Đạt Được Kỳ Vọng Về Các Dự Báo Của Wall Street Trong Doanh Thu Và Lợi Nhuận Vì Chi Phí Tăng
blank
Yahoo Inc đã không đạt được các dự báo về doanh thu và lợi nhuận của các nhà đầu từ Wall Street khi việc tăng trưởng nhẹ trong các mảng kinh doanh quảng cáo trực tuyến của công ty không là gì so với các khoảng thanh toán cao hơn cho các đối tác và các website chuyển bạn đọc đến Yahoo.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Yahoo đã tăng 1.4% đạt mức 45.10 USD trên mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch mở rộng, sau khi tổng giám đốc điều hành Marissa Mayer cho biết công ty đã thuê chuyên gia tư vấn để quyết định “các cơ hội hứa hẹn nhất” cho cổ phần của Yahoo tại Yahoo Nhật Bản.

Các nhà đầu tư đã đôn đốc Mayer tiền tệ hóa cổ phần, sau khi Yahoo công bố kế hoạch bán cổ phần của mình trong tập đoàn Alibaba Group Holding.

Các động thái này theo sau những nỗ lực không thành công của Mayer nhằm vực dậy tăng trưởng doanh thu của Yahoo với một chuỗi các hoạt động tân trang sản phẩm và mua lại.

Trong quý I/2015, Yahoo cho biết doanh thu quảng cáo hiển thị tăng 2.3% lên 463.7 triệu USD, chiếm khoảng 40% tổng doanh thu của công ty. Doanh thu mảng kinh doanh tìm kiếm đã tăng gần 19.5% so với quý I/2014 lên 531.7 triệu USD.

Yahoo cho biết thỏa thuận gần đây của công ty trong việc trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt web phổ biến Mozilla của Firefox đã giúp tăng số lượng tìm kiếm. Tuy nhiên, theo chi phí của hợp đồng không được Yahoo tiết lộ, đã đóng góp phần làm sắc nét các chi phí bỏ ra mua lại lưu lượng truy cập, trị giá 137 triệu USD. Doanh thu của cả hai mảng kinh doanh quảng cáo hiển thị và tìm kiếm đã giảm sau khi thanh toán những khoản chi phi trên.


Trong những năm gần đây, tăng trưởng doanh thu tổng thể của Yahoo đã bị đình trệ khi cổng thông tin Web và dịch vụ email đã tuột lại sau các đối thủ như Google Inc và Facebook Inc.

So với thu nhập thuần đạt 311.6 triệu USD hoặc 29 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2014, thu nhập thuần phân bổ cho Yahoo trong quý I/2015 đã giảm 21.2 triệu USD, hoặc 2 cent trên mỗi cổ phiếu, tính đến hết ngày 31/03/2015.

Trên cơ sở điều chỉnh, lợi nhuận là 15 cent trên mỗi cổ phiếu.

Doanh thu, sau khi trừ chi phí cho các website đối tác, đã giảm từ 1.09 tỷ USD xuống còn 1.04 tỷ USD. Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán lợi nhuận đạt 18 cent trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 1.06 tỷ USD.

Yahoo có kế hoạch bán 15% cổ phần của mình tại công ty Trung Quốc – Alibaba Holding Ltd để đối phó trước sức ép chuyển giao cho các cổ đông khoản đầu tư thương mại điện tử được đánh giá cao, ước tính đạt khoảng 40 tỷ USD.

Trong một cuộc gọi với các nhà phân tích, giám đốc điều hành Yahoo – Mayer cho biết rằng các cổ vấn của công ty đã khuyến cáo rằng Yahoo không đi kèm cổ phần có giá trị tại Yahoo Nhật Bản trong thương vụ bán lại cổ phần ở Alibaba. Bà cho biết Yahoo sẽ công bố các kế hoạch về cổ phần tại Yahoo Nhật Bản một ngày sau đó.
50Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.