Google Ra Mắt Dịch Vụ Không Dây Mới Tại Hoa Kỳ

24 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 7134)
Google Ra Mắt Dịch Vụ Không Dây Mới Tại Hoa Kỳ
blank
Hôm Thứ Tư (22/04/2015), Google Inc đã ra mắt một dịch vụ không dây mới tại Hoa Kỳ, giúp chuyển đổi giữa Wi-Fi và các hệ thống mạng di động nhằm hạn chế sử dụng dữ liệu và làm giảm chi phí hóa đơn điện thoại.

Dịch vụ, sự có mặt đầu tiên của Google trong ngành công nghiệp không dây, sẽ chỉ hoạt động trên các điện thoại Nexus 6 và được trang bị thông qua hệ thống mạng của Sprint Corp và T-Mobile.

Dịch vụ, được gọi là Project Fi, sẽ tự động chuyển đổi giữa hai hệ thống mạng và hơn 1 triệu điểm truy cập Wi-Fi mở, miễn phí, tùy thuộc vào nơi nào có tín hiệu mạnh nhất.

Dịch vụ sẽ có giá 20 USD mỗi tháng, cộng thêm 10 USD trên mỗi GB dữ liệu được sử dụng. Khách hàng sẽ nhận lại được tiền nếu các dữ liệu không được sử dụng.

Sundar Pichai, phó chủ tịch cao cấp về sản phẩm của Google, trong một hội nghị ở Barcelona hồi tháng 03/2015 cho biết rằng công ty đang chuẩn bị thử nghiệm một hệ thống mạng di động mới, nhưng không có ý định làm gián đoạn ngành công nghiệp không dây.

Giám đốc nghiên cứu tại Gartnet – Brian Blau cho biết dịch vụ này sẽ chỉ có sẵn trên một thiết bị duy nhất và hạn chế độ bao phủ của nhà mạng, vì vậy sẽ không làm cho Google trở thành một thành viên quan trọng trong ngành công nghiệp không dây.


Tuy nhiên, nếu thành công dịch vụ của Google có thể gây sức ép cho các nhà cung cấp không dây khi có giá thấp hơn và thích ứng tốt hơn với các thiết bị mang mặc và máy tính bảng. Mặc dù một số nhà mạng, chẳng hạn như T-Mobile và AT&T Inc, đã cho phép đáo hạn các dữ liệu không được sử dụng, nhưng hầu hết các chương trình di động đều yêu cầu khách hàng trả một số tiền dữ liệu nhất định mỗi tháng.

Trái lại, Google đã bước đầu “thử nghiệm các tính năng mà họ nghĩ rằng sẽ tạo ra sự khác biệt”, chẳng hạn như có thể chuyển đổi từ khả năng kết nối hệ thống mạng di động sang Wi-Fi.

Nếu Google có thể cung cấp những tính năng này, công ty rất có thể sẽ trở thành một thành viên quan trọng trong ngành công nghiệp không dây trong tương lại.

Google cho biết rằng các số điện thoại sẽ được lưu trữ trong điện toán đám mây, vì vậy người dùng có thể trò chuyện và nhắn tin trên bất kỳ tablet nào được kết nối.

Công ty đã có một sự hiện diện mạnh mẽ trong thị trường di động thông qua hệ điều hành Android của mình, nơi có một số ứng dụng phổ biến nhất, chẳng hạn như Gmail và Google Maps.

Tính đến chiều thứ Tư (22/04/2015), cổ phiếu của Google đã tăng thêm 1.27%, đạt mức 549.81 USD trên mỗi cổ phiếu.
53Vote
43Vote
31Vote
21Vote
14Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).