Facebook Và Uber Đều Có Hứng Thú Với Nokia HERE Maps

23 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 16092)
Facebook Và Uber Đều Có Hứng Thú Với Nokia HERE Maps
blank
Vụ đấu thầu mua lại dịch vụ HERE Maps của Nokia đang nóng lên từng ngày, và mới nhất là sự quan tâm của Facebook.

Theo trang Manager Magazin, Facebook hiện đang để ý tới khả năng sẽ mua lại dịch vụ bản đồ nổi tiếng của Nokia. Trước đó, từng có thông tin rằng Uber cũng có thể sẽ đưa ra đề xuất mua lại HERE Maps.

Cùng với đó là một nhóm các công ty của Đức như BMW, Audi, Daimler. Trang Manager Magazin cho biết ba nhà sản xuất xe đã gửi tới Nokia một đề nghị cụ thể dù họ chưa sẵn sàng để chi ra số tiền nhiều hơn giá trị hiện tại của HERE - được ước tính ở mức 2.1 tỷ Euro.


Nokia gần đây cũng đã xác nhận khả năng sẽ bán dịch vụ HERE Maps, sau khi có thông tin rằng hãng sẽ mua lại Alcatel-Lucent với mức giá lên tới 16.6 tỷ USD. Dịch vụ bản đồ HERE sẽ là một công cụ hữu ích cho bất cứ hãng nào đang có ý định vượt qua Google Maps hay bất cứ dịch vụ bản đồ của bên thứ 3 nào khác.

Điều đó không có nghĩa rằng sẽ sớm có một thương vụ được quyết định. Nokia không có vẻ đang chịu nhiều áp lực khi bán HERE và sẽ tìm kiếm một đối tác đưa ra mức giá đủ hấp dẫn.
514Vote
40Vote
33Vote
24Vote
111Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng