Facebook Và Uber Đều Có Hứng Thú Với Nokia HERE Maps

23 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 16112)
Facebook Và Uber Đều Có Hứng Thú Với Nokia HERE Maps
blank
Vụ đấu thầu mua lại dịch vụ HERE Maps của Nokia đang nóng lên từng ngày, và mới nhất là sự quan tâm của Facebook.

Theo trang Manager Magazin, Facebook hiện đang để ý tới khả năng sẽ mua lại dịch vụ bản đồ nổi tiếng của Nokia. Trước đó, từng có thông tin rằng Uber cũng có thể sẽ đưa ra đề xuất mua lại HERE Maps.

Cùng với đó là một nhóm các công ty của Đức như BMW, Audi, Daimler. Trang Manager Magazin cho biết ba nhà sản xuất xe đã gửi tới Nokia một đề nghị cụ thể dù họ chưa sẵn sàng để chi ra số tiền nhiều hơn giá trị hiện tại của HERE - được ước tính ở mức 2.1 tỷ Euro.


Nokia gần đây cũng đã xác nhận khả năng sẽ bán dịch vụ HERE Maps, sau khi có thông tin rằng hãng sẽ mua lại Alcatel-Lucent với mức giá lên tới 16.6 tỷ USD. Dịch vụ bản đồ HERE sẽ là một công cụ hữu ích cho bất cứ hãng nào đang có ý định vượt qua Google Maps hay bất cứ dịch vụ bản đồ của bên thứ 3 nào khác.

Điều đó không có nghĩa rằng sẽ sớm có một thương vụ được quyết định. Nokia không có vẻ đang chịu nhiều áp lực khi bán HERE và sẽ tìm kiếm một đối tác đưa ra mức giá đủ hấp dẫn.
514Vote
40Vote
33Vote
24Vote
111Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.