Facebook Và Uber Đều Có Hứng Thú Với Nokia HERE Maps

23 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 16222)
Facebook Và Uber Đều Có Hứng Thú Với Nokia HERE Maps
blank
Vụ đấu thầu mua lại dịch vụ HERE Maps của Nokia đang nóng lên từng ngày, và mới nhất là sự quan tâm của Facebook.

Theo trang Manager Magazin, Facebook hiện đang để ý tới khả năng sẽ mua lại dịch vụ bản đồ nổi tiếng của Nokia. Trước đó, từng có thông tin rằng Uber cũng có thể sẽ đưa ra đề xuất mua lại HERE Maps.

Cùng với đó là một nhóm các công ty của Đức như BMW, Audi, Daimler. Trang Manager Magazin cho biết ba nhà sản xuất xe đã gửi tới Nokia một đề nghị cụ thể dù họ chưa sẵn sàng để chi ra số tiền nhiều hơn giá trị hiện tại của HERE - được ước tính ở mức 2.1 tỷ Euro.


Nokia gần đây cũng đã xác nhận khả năng sẽ bán dịch vụ HERE Maps, sau khi có thông tin rằng hãng sẽ mua lại Alcatel-Lucent với mức giá lên tới 16.6 tỷ USD. Dịch vụ bản đồ HERE sẽ là một công cụ hữu ích cho bất cứ hãng nào đang có ý định vượt qua Google Maps hay bất cứ dịch vụ bản đồ của bên thứ 3 nào khác.

Điều đó không có nghĩa rằng sẽ sớm có một thương vụ được quyết định. Nokia không có vẻ đang chịu nhiều áp lực khi bán HERE và sẽ tìm kiếm một đối tác đưa ra mức giá đủ hấp dẫn.
514Vote
40Vote
33Vote
24Vote
111Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.