Facebook Và Uber Đều Có Hứng Thú Với Nokia HERE Maps

23 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 16228)
Facebook Và Uber Đều Có Hứng Thú Với Nokia HERE Maps
blank
Vụ đấu thầu mua lại dịch vụ HERE Maps của Nokia đang nóng lên từng ngày, và mới nhất là sự quan tâm của Facebook.

Theo trang Manager Magazin, Facebook hiện đang để ý tới khả năng sẽ mua lại dịch vụ bản đồ nổi tiếng của Nokia. Trước đó, từng có thông tin rằng Uber cũng có thể sẽ đưa ra đề xuất mua lại HERE Maps.

Cùng với đó là một nhóm các công ty của Đức như BMW, Audi, Daimler. Trang Manager Magazin cho biết ba nhà sản xuất xe đã gửi tới Nokia một đề nghị cụ thể dù họ chưa sẵn sàng để chi ra số tiền nhiều hơn giá trị hiện tại của HERE - được ước tính ở mức 2.1 tỷ Euro.


Nokia gần đây cũng đã xác nhận khả năng sẽ bán dịch vụ HERE Maps, sau khi có thông tin rằng hãng sẽ mua lại Alcatel-Lucent với mức giá lên tới 16.6 tỷ USD. Dịch vụ bản đồ HERE sẽ là một công cụ hữu ích cho bất cứ hãng nào đang có ý định vượt qua Google Maps hay bất cứ dịch vụ bản đồ của bên thứ 3 nào khác.

Điều đó không có nghĩa rằng sẽ sớm có một thương vụ được quyết định. Nokia không có vẻ đang chịu nhiều áp lực khi bán HERE và sẽ tìm kiếm một đối tác đưa ra mức giá đủ hấp dẫn.
514Vote
40Vote
33Vote
24Vote
111Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.