Facebook Và Uber Đều Có Hứng Thú Với Nokia HERE Maps

23 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 17198)
Facebook Và Uber Đều Có Hứng Thú Với Nokia HERE Maps
blank
Vụ đấu thầu mua lại dịch vụ HERE Maps của Nokia đang nóng lên từng ngày, và mới nhất là sự quan tâm của Facebook.

Theo trang Manager Magazin, Facebook hiện đang để ý tới khả năng sẽ mua lại dịch vụ bản đồ nổi tiếng của Nokia. Trước đó, từng có thông tin rằng Uber cũng có thể sẽ đưa ra đề xuất mua lại HERE Maps.

Cùng với đó là một nhóm các công ty của Đức như BMW, Audi, Daimler. Trang Manager Magazin cho biết ba nhà sản xuất xe đã gửi tới Nokia một đề nghị cụ thể dù họ chưa sẵn sàng để chi ra số tiền nhiều hơn giá trị hiện tại của HERE - được ước tính ở mức 2.1 tỷ Euro.


Nokia gần đây cũng đã xác nhận khả năng sẽ bán dịch vụ HERE Maps, sau khi có thông tin rằng hãng sẽ mua lại Alcatel-Lucent với mức giá lên tới 16.6 tỷ USD. Dịch vụ bản đồ HERE sẽ là một công cụ hữu ích cho bất cứ hãng nào đang có ý định vượt qua Google Maps hay bất cứ dịch vụ bản đồ của bên thứ 3 nào khác.

Điều đó không có nghĩa rằng sẽ sớm có một thương vụ được quyết định. Nokia không có vẻ đang chịu nhiều áp lực khi bán HERE và sẽ tìm kiếm một đối tác đưa ra mức giá đủ hấp dẫn.
514Vote
40Vote
33Vote
24Vote
111Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.