Zeiss Công Bố Ống Kính Batis 2/25 Và 1.8/85 Dành Cho Sony FE

23 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 20027)
Zeiss Công Bố Ống Kính Batis 2/25 Và 1.8/85 Dành Cho Sony FE
blank
Zeiss đã giới thiệu dòng ống kính mang tên gọi Batis mới dành cho ngàm ống kính E-mount hỗ trợ full-frame (FE). Hai sản phẩm mới có tiêu cự lần lượt là 25mm f/2 và 85mm f/1.8, hai khoảng tiêu cự chưa có mặt trên dòng sản phẩm ống kính của Sony, đặc biệt là khả năng lấy nét tự động mà dòng Loxia không tích hợp.

Điểm độc đáo của dòng ống kính Batis là có tích hợp một màn hình OLED đơn sắc hiển thị khoảng cách lấy nét từ ống kính đến đối tượng và cả khẩu độ của ống kính.


Thiết kế ống kính Batis của Zeiss khá tương đồng với dòng Touit được thiết kế cho Fujifilm X-mount và E-mount (APS-C). Ống kính được làm bằng kim loại, vòng điều chỉnh đa năng bọc lớp cao su nhẵn. Ngoài ra, ống kính còn có khả năng sử dụng dưới mưa (weather-seal) phù hợp với điều kiện sử dụng ngoài trời mà không cần thiết bị bảo vệ.


blank
Zeiss Batis 2/25 có kích thước 12.4 x 18.7 mm, trọng lượng 335 g. Nó có cấu tạo gồm 10 thấu kính trong 6 nhóm dựa trên công nghệ sản xuất thấu kính dòng Distagon, bao gồm 4 thấu kính phi cầu và 5 thấu kính đặc biệt. Đường kính filter 67 mm. Khoảng cách lấy nét tối thiểu chỉ 20 cm cũng khá phù hợp cho việc chụp cận cảnh.

blank
Trong khi đó, Zeiss Batis 1.8/85 có kích thước 18.9 x 28.3 mm, nặng 475 g, chứa 11 thấu kính trong 8 nhóm dựa trên công nghệ của dòng Sonnar, so với phiên bản 2/25 thì phiên bản 1.8/85 có thêm công nghệ ổn định hình ảnh quang học. Đường kính filter 67 mm. Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 80 cm

Hai ống kính Batis dự kiến sẽ được phân phối từ tháng 07/2015 với các mức giá phiên bản 1.8/85 là 1,199 USD và phiên bản 2/25 là 1,300 USD.
515Vote
41Vote
34Vote
227Vote
18Vote
2.855
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.