Sony Tăng Lợi Nhuận Nhờ Mảng Cảm Biến Và Game

24 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 17216)
Sony Tăng Lợi Nhuận Nhờ Mảng Cảm Biến Và Game
blank
Theo trang Reuters, hạ tuần tháng 04/2015, công ty điện tử tiêu dùng Nhật Bản Sony Corp (6758.T) đã nâng mức tăng trưởng doanh thu ước tính của mình, với nguyên nhân được cho là dựa vào những tín hiệu tích cực trong kinh doanh thời gian gần đây, đặc biệt là trong mảng trò chơi điện tử và cảm biến máy ảnh.

Theo đó, Sony cho biết họ có thể đạt được mức lợi nhuận là 68 tỷ yên (khoảng 569 triệu USD) cho đến cuối năm 2015. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2015 đến 31/03, công ty đã thu về khoảng 26.5 tỷ yên, cao hơn so với mức 20 tỷ yên cùng kỳ năm 2014.

Sony cuối cùng cũng gặt hái được một số tín hiệu tích cực, sau những nỗ lực nhằm tái cấu trúc dài hạn, khi trong năm 2014, bộ phận TV và điện thoại thông minh của hãng đã gây nên tình trạng lỗ nặng. Sau đợt cắt giảm chi phí khổng lồ, dưới sự điều hành của CEO Kazuo Hirai, công ty đã tìm cách mở rộng thị phần trong các lĩnh vực sinh lợi như sản xuất cảm biến camera trên máy ảnh và điện thoại thông minh.

Sony đã chuẩn bị để thực hiện báo cáo thu nhập chính thức cả năm vào ngày 30/04/2015. Trước khi công bố vào hạ tuần tháng 04/2015, dựa trên những điều chỉnh từ tháng 02/2015, dự đoán trung bình của 19 nhà phân tích cho rằng mức lợi nhuận mà Sony đạt được là 50.3 tỷ yên.

Là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu, Sony đã tách mảng kinh doanh TV và cũng dự định tách bộ phận kinh doanh âm thanh và phim ảnh của hãng như một phần của chiến lược mới nhằm khuyến khích quyền tự chủ lớn hơn của các công ty con.

Công ty đã khá chật vật để giành thị phần trên thị trường smartphone cao cấp, và bị bỏ lại khá xa so với các nhà sản xuất lớn như Apple Inc (AAPL.O) và Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS).

Báo cáo của Sony cũng thu hẹp khoản lỗ ròng ước tính tổng thể từ 170 tỷ yên xuống còn 126 tỷ yên, đồng thời nâng mức ước tính doanh thu lên 8.2 nghìn tỷ yên, từ 8 nghìn tỷ trước đó.

Bên cạnh đó, cổ phiếu của hãng đã tăng hơn 30% trong năm 2015, nhờ hướng phát triển đúng đắn và các dấu hiệu tích cực vốn được chờ đợi từ lâu. Qua từng năm, các cổ phiếu đã tăng gần gấp đôi đạt mức 3827.5 yên hồi đầu tháng 04/2015, cao nhất kể từ năm 2008.
59Vote
42Vote
32Vote
23Vote
16Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall)
22 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, ông Putin tuyên bố Nga - Trung không có kế hoạch lập liên minh quân sự, nhưng sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
22 Tháng Mười Hai 2019
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thực thi Hiệp định thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), giúp ông Donald Trump có chiến thắng chính trị quan trọng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.
21 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit.
21 Tháng Mười Hai 2019
Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng.