Sony Tăng Lợi Nhuận Nhờ Mảng Cảm Biến Và Game

24 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 17551)
Sony Tăng Lợi Nhuận Nhờ Mảng Cảm Biến Và Game
blank
Theo trang Reuters, hạ tuần tháng 04/2015, công ty điện tử tiêu dùng Nhật Bản Sony Corp (6758.T) đã nâng mức tăng trưởng doanh thu ước tính của mình, với nguyên nhân được cho là dựa vào những tín hiệu tích cực trong kinh doanh thời gian gần đây, đặc biệt là trong mảng trò chơi điện tử và cảm biến máy ảnh.

Theo đó, Sony cho biết họ có thể đạt được mức lợi nhuận là 68 tỷ yên (khoảng 569 triệu USD) cho đến cuối năm 2015. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2015 đến 31/03, công ty đã thu về khoảng 26.5 tỷ yên, cao hơn so với mức 20 tỷ yên cùng kỳ năm 2014.

Sony cuối cùng cũng gặt hái được một số tín hiệu tích cực, sau những nỗ lực nhằm tái cấu trúc dài hạn, khi trong năm 2014, bộ phận TV và điện thoại thông minh của hãng đã gây nên tình trạng lỗ nặng. Sau đợt cắt giảm chi phí khổng lồ, dưới sự điều hành của CEO Kazuo Hirai, công ty đã tìm cách mở rộng thị phần trong các lĩnh vực sinh lợi như sản xuất cảm biến camera trên máy ảnh và điện thoại thông minh.

Sony đã chuẩn bị để thực hiện báo cáo thu nhập chính thức cả năm vào ngày 30/04/2015. Trước khi công bố vào hạ tuần tháng 04/2015, dựa trên những điều chỉnh từ tháng 02/2015, dự đoán trung bình của 19 nhà phân tích cho rằng mức lợi nhuận mà Sony đạt được là 50.3 tỷ yên.

Là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu, Sony đã tách mảng kinh doanh TV và cũng dự định tách bộ phận kinh doanh âm thanh và phim ảnh của hãng như một phần của chiến lược mới nhằm khuyến khích quyền tự chủ lớn hơn của các công ty con.

Công ty đã khá chật vật để giành thị phần trên thị trường smartphone cao cấp, và bị bỏ lại khá xa so với các nhà sản xuất lớn như Apple Inc (AAPL.O) và Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS).

Báo cáo của Sony cũng thu hẹp khoản lỗ ròng ước tính tổng thể từ 170 tỷ yên xuống còn 126 tỷ yên, đồng thời nâng mức ước tính doanh thu lên 8.2 nghìn tỷ yên, từ 8 nghìn tỷ trước đó.

Bên cạnh đó, cổ phiếu của hãng đã tăng hơn 30% trong năm 2015, nhờ hướng phát triển đúng đắn và các dấu hiệu tích cực vốn được chờ đợi từ lâu. Qua từng năm, các cổ phiếu đã tăng gần gấp đôi đạt mức 3827.5 yên hồi đầu tháng 04/2015, cao nhất kể từ năm 2008.
59Vote
42Vote
32Vote
23Vote
16Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.