Sony Tăng Lợi Nhuận Nhờ Mảng Cảm Biến Và Game

24 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 17616)
Sony Tăng Lợi Nhuận Nhờ Mảng Cảm Biến Và Game
blank
Theo trang Reuters, hạ tuần tháng 04/2015, công ty điện tử tiêu dùng Nhật Bản Sony Corp (6758.T) đã nâng mức tăng trưởng doanh thu ước tính của mình, với nguyên nhân được cho là dựa vào những tín hiệu tích cực trong kinh doanh thời gian gần đây, đặc biệt là trong mảng trò chơi điện tử và cảm biến máy ảnh.

Theo đó, Sony cho biết họ có thể đạt được mức lợi nhuận là 68 tỷ yên (khoảng 569 triệu USD) cho đến cuối năm 2015. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2015 đến 31/03, công ty đã thu về khoảng 26.5 tỷ yên, cao hơn so với mức 20 tỷ yên cùng kỳ năm 2014.

Sony cuối cùng cũng gặt hái được một số tín hiệu tích cực, sau những nỗ lực nhằm tái cấu trúc dài hạn, khi trong năm 2014, bộ phận TV và điện thoại thông minh của hãng đã gây nên tình trạng lỗ nặng. Sau đợt cắt giảm chi phí khổng lồ, dưới sự điều hành của CEO Kazuo Hirai, công ty đã tìm cách mở rộng thị phần trong các lĩnh vực sinh lợi như sản xuất cảm biến camera trên máy ảnh và điện thoại thông minh.

Sony đã chuẩn bị để thực hiện báo cáo thu nhập chính thức cả năm vào ngày 30/04/2015. Trước khi công bố vào hạ tuần tháng 04/2015, dựa trên những điều chỉnh từ tháng 02/2015, dự đoán trung bình của 19 nhà phân tích cho rằng mức lợi nhuận mà Sony đạt được là 50.3 tỷ yên.

Là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu, Sony đã tách mảng kinh doanh TV và cũng dự định tách bộ phận kinh doanh âm thanh và phim ảnh của hãng như một phần của chiến lược mới nhằm khuyến khích quyền tự chủ lớn hơn của các công ty con.

Công ty đã khá chật vật để giành thị phần trên thị trường smartphone cao cấp, và bị bỏ lại khá xa so với các nhà sản xuất lớn như Apple Inc (AAPL.O) và Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS).

Báo cáo của Sony cũng thu hẹp khoản lỗ ròng ước tính tổng thể từ 170 tỷ yên xuống còn 126 tỷ yên, đồng thời nâng mức ước tính doanh thu lên 8.2 nghìn tỷ yên, từ 8 nghìn tỷ trước đó.

Bên cạnh đó, cổ phiếu của hãng đã tăng hơn 30% trong năm 2015, nhờ hướng phát triển đúng đắn và các dấu hiệu tích cực vốn được chờ đợi từ lâu. Qua từng năm, các cổ phiếu đã tăng gần gấp đôi đạt mức 3827.5 yên hồi đầu tháng 04/2015, cao nhất kể từ năm 2008.
59Vote
42Vote
32Vote
23Vote
16Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.