Doanh Thu Qúy I/2015 Của Facebook Tăng Trưởng Chậm, Các Chi Phí Vận Hành Tăng

24 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 16770)
Doanh Thu Qúy I/2015 Của Facebook Tăng Trưởng Chậm, Các Chi Phí Vận Hành Tăng
blank
Facebook Inc cho biết rằng mức tăng trưởng chậm nhất trong doanh thu hàng quý trong vòng hai năm qua, cũng như mức chi tiêu cao hơn trong nghiên cứu và phát triển đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Cổ phiếu của hệ thống mạng xã hội lớn nhất thế giới đã giảm 2% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Tư (22/04/2015).

Facebook đã cảnh báo về các khoản đầu tư lớn trong năm 2015 khi công ty nỗ lực để mở rộng bộ sưu tập các sản phẩm của mình bao gồm dịch vụ nhắn tin WhatsApp, dịch vụ chia sẻ ảnh Instagram và hãng sản xuất kính thực tế ảo Oculus Rift.

Kết quả quả, chi phí vận hành của Facebook tăng 83% trong quý I/2015 vì chi phí R&D tăng 133% và chi tiêu trong tiếp thị và bán hàng tăng gần gấp đôi.

Tuy nhiên, Facebook cho biết số lượng người dùng tích cực hàng tháng đã tăng 13% trong một năm qua lên 1.44 tỷ người, trong đó có 87% trong số họ truy cập dịch vụ bằng smartphone và các thiết bị di động khác.

Việc gia tăng chi phí hoạt động đã đặt ra câu hỏi là liệu công ty có kiểm soát được các khoản chi phí và những gì sẽ trở thành các nguồn doanh thu mới từ dịch vụ video, Instagram và thực tế ảo xung quanh Oculus hay không?

Công ty đã cung cấp các cam đoan về việc xử lý chi tiêu và hy vọng các khoảng chi tiêu chỉ tăng từ 55% đến 65% trong năm 2015, giảm nhẹ so với dự báo trước đó là 55% - 70%.

Facebook cho biết các tỷ giá hối đoái của đồng USD tăng mạnh có khả năng sẽ làm giảm doanh thu của quý II/2015 hơn 10%.

Thu nhập ròng của Facebook phân bổ cho các cổ đông trong quý I/2015 (tính đến hết ngày 31/03/2015) đã giảm xuống còn 509 triệu USD, hoặc 18 cent trên mỗi cổ phiếu so với 639 triệu USD, hoặc 25 cent trên mỗi cổ phiểu trong quý I/2014.

Không bao gồm các hạng mục, công ty đã kiếm được 42 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý đầu tiên của năm 2015.

Facebook cho biết doanh thu quý I/2015 đã tăng từ 2.5 tỷ USD lên 3.54 tỷ USD. Doanh thu từ quảng cáo là 3.32 tỷ USD, tăng 46% so với quý I/2014.

Trước đó, các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận công ty đạt 40 cent trên mỗi cổ phiếu và doanh thu đạt 3.56 tỷ USD.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).