Doanh Thu Qúy I/2015 Của Facebook Tăng Trưởng Chậm, Các Chi Phí Vận Hành Tăng

24 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 16864)
Doanh Thu Qúy I/2015 Của Facebook Tăng Trưởng Chậm, Các Chi Phí Vận Hành Tăng
blank
Facebook Inc cho biết rằng mức tăng trưởng chậm nhất trong doanh thu hàng quý trong vòng hai năm qua, cũng như mức chi tiêu cao hơn trong nghiên cứu và phát triển đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Cổ phiếu của hệ thống mạng xã hội lớn nhất thế giới đã giảm 2% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Tư (22/04/2015).

Facebook đã cảnh báo về các khoản đầu tư lớn trong năm 2015 khi công ty nỗ lực để mở rộng bộ sưu tập các sản phẩm của mình bao gồm dịch vụ nhắn tin WhatsApp, dịch vụ chia sẻ ảnh Instagram và hãng sản xuất kính thực tế ảo Oculus Rift.

Kết quả quả, chi phí vận hành của Facebook tăng 83% trong quý I/2015 vì chi phí R&D tăng 133% và chi tiêu trong tiếp thị và bán hàng tăng gần gấp đôi.

Tuy nhiên, Facebook cho biết số lượng người dùng tích cực hàng tháng đã tăng 13% trong một năm qua lên 1.44 tỷ người, trong đó có 87% trong số họ truy cập dịch vụ bằng smartphone và các thiết bị di động khác.

Việc gia tăng chi phí hoạt động đã đặt ra câu hỏi là liệu công ty có kiểm soát được các khoản chi phí và những gì sẽ trở thành các nguồn doanh thu mới từ dịch vụ video, Instagram và thực tế ảo xung quanh Oculus hay không?

Công ty đã cung cấp các cam đoan về việc xử lý chi tiêu và hy vọng các khoảng chi tiêu chỉ tăng từ 55% đến 65% trong năm 2015, giảm nhẹ so với dự báo trước đó là 55% - 70%.

Facebook cho biết các tỷ giá hối đoái của đồng USD tăng mạnh có khả năng sẽ làm giảm doanh thu của quý II/2015 hơn 10%.

Thu nhập ròng của Facebook phân bổ cho các cổ đông trong quý I/2015 (tính đến hết ngày 31/03/2015) đã giảm xuống còn 509 triệu USD, hoặc 18 cent trên mỗi cổ phiếu so với 639 triệu USD, hoặc 25 cent trên mỗi cổ phiểu trong quý I/2014.

Không bao gồm các hạng mục, công ty đã kiếm được 42 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý đầu tiên của năm 2015.

Facebook cho biết doanh thu quý I/2015 đã tăng từ 2.5 tỷ USD lên 3.54 tỷ USD. Doanh thu từ quảng cáo là 3.32 tỷ USD, tăng 46% so với quý I/2014.

Trước đó, các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận công ty đạt 40 cent trên mỗi cổ phiếu và doanh thu đạt 3.56 tỷ USD.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.