Doanh Thu Qúy I/2015 Của Facebook Tăng Trưởng Chậm, Các Chi Phí Vận Hành Tăng

24 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 17112)
Doanh Thu Qúy I/2015 Của Facebook Tăng Trưởng Chậm, Các Chi Phí Vận Hành Tăng
blank
Facebook Inc cho biết rằng mức tăng trưởng chậm nhất trong doanh thu hàng quý trong vòng hai năm qua, cũng như mức chi tiêu cao hơn trong nghiên cứu và phát triển đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Cổ phiếu của hệ thống mạng xã hội lớn nhất thế giới đã giảm 2% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Tư (22/04/2015).

Facebook đã cảnh báo về các khoản đầu tư lớn trong năm 2015 khi công ty nỗ lực để mở rộng bộ sưu tập các sản phẩm của mình bao gồm dịch vụ nhắn tin WhatsApp, dịch vụ chia sẻ ảnh Instagram và hãng sản xuất kính thực tế ảo Oculus Rift.

Kết quả quả, chi phí vận hành của Facebook tăng 83% trong quý I/2015 vì chi phí R&D tăng 133% và chi tiêu trong tiếp thị và bán hàng tăng gần gấp đôi.

Tuy nhiên, Facebook cho biết số lượng người dùng tích cực hàng tháng đã tăng 13% trong một năm qua lên 1.44 tỷ người, trong đó có 87% trong số họ truy cập dịch vụ bằng smartphone và các thiết bị di động khác.

Việc gia tăng chi phí hoạt động đã đặt ra câu hỏi là liệu công ty có kiểm soát được các khoản chi phí và những gì sẽ trở thành các nguồn doanh thu mới từ dịch vụ video, Instagram và thực tế ảo xung quanh Oculus hay không?

Công ty đã cung cấp các cam đoan về việc xử lý chi tiêu và hy vọng các khoảng chi tiêu chỉ tăng từ 55% đến 65% trong năm 2015, giảm nhẹ so với dự báo trước đó là 55% - 70%.

Facebook cho biết các tỷ giá hối đoái của đồng USD tăng mạnh có khả năng sẽ làm giảm doanh thu của quý II/2015 hơn 10%.

Thu nhập ròng của Facebook phân bổ cho các cổ đông trong quý I/2015 (tính đến hết ngày 31/03/2015) đã giảm xuống còn 509 triệu USD, hoặc 18 cent trên mỗi cổ phiếu so với 639 triệu USD, hoặc 25 cent trên mỗi cổ phiểu trong quý I/2014.

Không bao gồm các hạng mục, công ty đã kiếm được 42 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý đầu tiên của năm 2015.

Facebook cho biết doanh thu quý I/2015 đã tăng từ 2.5 tỷ USD lên 3.54 tỷ USD. Doanh thu từ quảng cáo là 3.32 tỷ USD, tăng 46% so với quý I/2014.

Trước đó, các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận công ty đạt 40 cent trên mỗi cổ phiếu và doanh thu đạt 3.56 tỷ USD.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Tướng Philippines cho biết, Trung Quốc bắn pháo sáng xua đuổi máy bay quân sự Philippines gần đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trên Biển Đông.
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.