Doanh Thu Qúy I/2015 Của Facebook Tăng Trưởng Chậm, Các Chi Phí Vận Hành Tăng

24 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 17736)
Doanh Thu Qúy I/2015 Của Facebook Tăng Trưởng Chậm, Các Chi Phí Vận Hành Tăng
blank
Facebook Inc cho biết rằng mức tăng trưởng chậm nhất trong doanh thu hàng quý trong vòng hai năm qua, cũng như mức chi tiêu cao hơn trong nghiên cứu và phát triển đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Cổ phiếu của hệ thống mạng xã hội lớn nhất thế giới đã giảm 2% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Tư (22/04/2015).

Facebook đã cảnh báo về các khoản đầu tư lớn trong năm 2015 khi công ty nỗ lực để mở rộng bộ sưu tập các sản phẩm của mình bao gồm dịch vụ nhắn tin WhatsApp, dịch vụ chia sẻ ảnh Instagram và hãng sản xuất kính thực tế ảo Oculus Rift.

Kết quả quả, chi phí vận hành của Facebook tăng 83% trong quý I/2015 vì chi phí R&D tăng 133% và chi tiêu trong tiếp thị và bán hàng tăng gần gấp đôi.

Tuy nhiên, Facebook cho biết số lượng người dùng tích cực hàng tháng đã tăng 13% trong một năm qua lên 1.44 tỷ người, trong đó có 87% trong số họ truy cập dịch vụ bằng smartphone và các thiết bị di động khác.

Việc gia tăng chi phí hoạt động đã đặt ra câu hỏi là liệu công ty có kiểm soát được các khoản chi phí và những gì sẽ trở thành các nguồn doanh thu mới từ dịch vụ video, Instagram và thực tế ảo xung quanh Oculus hay không?

Công ty đã cung cấp các cam đoan về việc xử lý chi tiêu và hy vọng các khoảng chi tiêu chỉ tăng từ 55% đến 65% trong năm 2015, giảm nhẹ so với dự báo trước đó là 55% - 70%.

Facebook cho biết các tỷ giá hối đoái của đồng USD tăng mạnh có khả năng sẽ làm giảm doanh thu của quý II/2015 hơn 10%.

Thu nhập ròng của Facebook phân bổ cho các cổ đông trong quý I/2015 (tính đến hết ngày 31/03/2015) đã giảm xuống còn 509 triệu USD, hoặc 18 cent trên mỗi cổ phiếu so với 639 triệu USD, hoặc 25 cent trên mỗi cổ phiểu trong quý I/2014.

Không bao gồm các hạng mục, công ty đã kiếm được 42 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý đầu tiên của năm 2015.

Facebook cho biết doanh thu quý I/2015 đã tăng từ 2.5 tỷ USD lên 3.54 tỷ USD. Doanh thu từ quảng cáo là 3.32 tỷ USD, tăng 46% so với quý I/2014.

Trước đó, các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận công ty đạt 40 cent trên mỗi cổ phiếu và doanh thu đạt 3.56 tỷ USD.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Kể từ năm 2020, liên minh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn giữa Toyota và Panasonic sẽ chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến trong kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp xe hơi, một kỷ nguyên không còn những phương tiện dùng động cơ đốt trong truyền thống.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Scott Gottlieb, ủy viên FDA, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết, thuốc lá điện tử đang tạo ra một mối đe dọa chưa có cách giải quyết. Trong khi những sản phẩm như vape hay pod mod đã giúp những người trưởng thành nghiện thuốc lá lâu năm rời bỏ thói quen cũ, nó lại tạo ra một vấn đề mới, đó là giới trẻ nghiện nicotine từ chính những sản phẩm được tạo ra để giúp con người quay lưng với thuốc lá. Một nghiên cứu mới cho thấy, những người trẻ tuổi chưa hút thuốc lá bao giờ, tìm đến vape hoặc pod mod cũng có khả năng tìm đến thuốc lá cao hơn vì trở nên phụ thuộc nicotine.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, iFixit phát hiện ra rằng những chiếc MacBook Pro đời 2016 trở đi có thể gặp lỗi hắt sáng từ cạnh dưới màn hình. Vấn đề bắt nguồn từ cáp ribbon nối màn hình với bo mạch chủ nằm bên dưới Touch Bar, cáp quấn qua bản lề và được cố định bằng một cặp lò xo nằm bên dưới. Thiết kế giúp cáp không bị gãy dù người dùng có mở màn hình ở góc bao nhiêu, nhưng vấn đề là chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng cáp bắt đầu bị "mỏi" và mòn đi. Cáp đèn nền sẽ là cái chịu ảnh hưởng đầu tiên, khi cáp không hoạt động bình thường thì hiện tượng hắt sáng không đều sẽ xuất hiện. Màn hình cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mở màn hình ra hơn 40 độ.
23 Tháng Giêng 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh? Xuyên qua các cột băng và vượt qua những ngọn núi là Orion (Lạp Hộ hoặc Thợ Săn), một trong những nhóm sao dễ nhận biết nhất trên bầu trời, và là một biểu tượng quen thuộc với nhân loại trong hơn 30,000 năm. Orion hầu như không thay đổi gì trong suốt 50.000 năm qua và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều ngàn năm tới.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã tìm thấy mối liên quan đáng kể giữa chất lượng không khí và sự bất hạnh. Đây là kết quả thu được từ việc phân tích hàng triệu bài đăng trên mạng xã hội, gồm 144 thành phố Trung Quốc.
23 Tháng Giêng 2019
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào khoảng cuối tháng 01/2019, Ruth Porat, Giám đốc Tài chính của Google, cho rằng: “Dữ liệu giống như ánh nắng hơn là dầu mỏ... Nó giống như ánh nắng, chúng ta cứ dùng và nó cứ tiếp tục sinh ra”