Cổ Phiếu Google Tăng Sau Khi Doanh Thu Quảng Cáo Trực Tuyến Tăng Cao

25 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 18619)
Cổ Phiếu Google Tăng Sau Khi Doanh Thu Quảng Cáo Trực Tuyến Tăng Cao
blank
Google Inc cho biết doanh thu và lợi nhuận quý I/2015 tăng khi khối lượng quảng cáo tăng, bù đắp ảnh hưởng mạnh mẽ từ đồng USD, đồng thời giúp giá cổ phiếu công ty tăng cao hơn trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Hôm thứ Năm (23/04/2015), cổ phiếu của công ty tìm kiếm Internet lớn nhất thế giới đã tăng 3.5% sau khi các kết quả được công bố, đạt mức 577 USD trên mỗi cổ phiếu.

Sau khi doanh thu và lợi nhuận đã không đạt được như dự báo của các nhà phân tích Wall Street, một số nhà đầu tư đã ứng phó với một báo cáo tệ hơn.

Công ty đã phải đối mặt với một số thách thức trong mảng quảng cáo di động và sự tăng cao trong các chi phí đầu tư vào các mảng kinh doanh mới.

Doanh thu quý I/2015 của Google tăng 12% từ 15.42 tỷ USD trong quý I/2014 lên 17.26 tỷ USD. Trước đó, các nhà phân tích đã tự đoán doanh thu trung bình của Google đạt 17.5 tỷ USD.

Sự tăng mạnh của đồng USD đã gây thiệt hại cho các kết quả doanh thu của Google, khi một nửa doanh thu của công ty được tạo ra ở nước ngoài.

Trong một tuyên bố, giám đốc tài chính của Google - Patrick Pichette cho biết rằng nếu không bao gồm tác động rồng của những cơn gió ngược ngoại tệ, doanh thu quý I/2015 của Google đã tăng trưởng 17%.

Doanh thu quảng cáo của công ty đã chịu áp lực khi ngày cảng nhiều khách hàng truy cập câc dịch vụ trực tuyến trên các thiết bị di động của họ như smartphone và tablet, nơi giá quảng cáo thường thấp hơn.

Trong một cuộc hội nghị, Pichette đã nhấn mạnh rằng quảng cáo di động là một nguồn phát triển doanh thu quan trọng của công ty. Ông cho biết sự đóng góp của doanh thu quảng cáo trong nền tảng Youtube “tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ qua hằng năm”. Các thương đang chọn dịch vụ TrueView của Youtube, các nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền khi người dùng lựa chọn không bỏ qua quảng cáo.

Doanh thu quý I/2015 của Google tăng 11% lên 15.51 tỷ USD.

Google, chịu sự cạnh tranh gay gắt về chi phí quảng cáo di động từ các đối thủ như Facebook Inc, đã tinh chỉnh thuật toán tìm kiếm di động của mình vào hôm thứ Ba (21/04/2015) để hỗ trợ cho các website có thể nhìn thấy tốt hơn trên các màn hình smartphone.

Hồi đầu tháng 04/2015, Liên minh Châu Âu đã cáo buộc Google lợi dụng vị thế thống trị trong lĩnh vực tìm kiếm Internet để thúc đẩy các sản phẩm của riêng mình.

Thu nhập ròng quý I/2015 của công ty đã tăng 3.59 tỷ USD, hoặc 5.20 USD trên mỗi cổ phiếu, so với mức 3.45 tỷ USD hoặc 5.04 USD trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2014.

Không bao gồm các hạng mục, Google đã thu được 6.57 USD trên mỗi cổ phiếu, thấp hơn so với dự báo của các nhà phân tích là 6.60 USD trên mỗi cổ phiếu.
54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.