Cổ Phiếu Google Tăng Sau Khi Doanh Thu Quảng Cáo Trực Tuyến Tăng Cao

25 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 19393)
Cổ Phiếu Google Tăng Sau Khi Doanh Thu Quảng Cáo Trực Tuyến Tăng Cao
blank
Google Inc cho biết doanh thu và lợi nhuận quý I/2015 tăng khi khối lượng quảng cáo tăng, bù đắp ảnh hưởng mạnh mẽ từ đồng USD, đồng thời giúp giá cổ phiếu công ty tăng cao hơn trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Hôm thứ Năm (23/04/2015), cổ phiếu của công ty tìm kiếm Internet lớn nhất thế giới đã tăng 3.5% sau khi các kết quả được công bố, đạt mức 577 USD trên mỗi cổ phiếu.

Sau khi doanh thu và lợi nhuận đã không đạt được như dự báo của các nhà phân tích Wall Street, một số nhà đầu tư đã ứng phó với một báo cáo tệ hơn.

Công ty đã phải đối mặt với một số thách thức trong mảng quảng cáo di động và sự tăng cao trong các chi phí đầu tư vào các mảng kinh doanh mới.

Doanh thu quý I/2015 của Google tăng 12% từ 15.42 tỷ USD trong quý I/2014 lên 17.26 tỷ USD. Trước đó, các nhà phân tích đã tự đoán doanh thu trung bình của Google đạt 17.5 tỷ USD.

Sự tăng mạnh của đồng USD đã gây thiệt hại cho các kết quả doanh thu của Google, khi một nửa doanh thu của công ty được tạo ra ở nước ngoài.

Trong một tuyên bố, giám đốc tài chính của Google - Patrick Pichette cho biết rằng nếu không bao gồm tác động rồng của những cơn gió ngược ngoại tệ, doanh thu quý I/2015 của Google đã tăng trưởng 17%.

Doanh thu quảng cáo của công ty đã chịu áp lực khi ngày cảng nhiều khách hàng truy cập câc dịch vụ trực tuyến trên các thiết bị di động của họ như smartphone và tablet, nơi giá quảng cáo thường thấp hơn.

Trong một cuộc hội nghị, Pichette đã nhấn mạnh rằng quảng cáo di động là một nguồn phát triển doanh thu quan trọng của công ty. Ông cho biết sự đóng góp của doanh thu quảng cáo trong nền tảng Youtube “tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ qua hằng năm”. Các thương đang chọn dịch vụ TrueView của Youtube, các nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền khi người dùng lựa chọn không bỏ qua quảng cáo.

Doanh thu quý I/2015 của Google tăng 11% lên 15.51 tỷ USD.

Google, chịu sự cạnh tranh gay gắt về chi phí quảng cáo di động từ các đối thủ như Facebook Inc, đã tinh chỉnh thuật toán tìm kiếm di động của mình vào hôm thứ Ba (21/04/2015) để hỗ trợ cho các website có thể nhìn thấy tốt hơn trên các màn hình smartphone.

Hồi đầu tháng 04/2015, Liên minh Châu Âu đã cáo buộc Google lợi dụng vị thế thống trị trong lĩnh vực tìm kiếm Internet để thúc đẩy các sản phẩm của riêng mình.

Thu nhập ròng quý I/2015 của công ty đã tăng 3.59 tỷ USD, hoặc 5.20 USD trên mỗi cổ phiếu, so với mức 3.45 tỷ USD hoặc 5.04 USD trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2014.

Không bao gồm các hạng mục, Google đã thu được 6.57 USD trên mỗi cổ phiếu, thấp hơn so với dự báo của các nhà phân tích là 6.60 USD trên mỗi cổ phiếu.
54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.