Cổ Phiếu Google Tăng Sau Khi Doanh Thu Quảng Cáo Trực Tuyến Tăng Cao

25 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 19771)
Cổ Phiếu Google Tăng Sau Khi Doanh Thu Quảng Cáo Trực Tuyến Tăng Cao
blank
Google Inc cho biết doanh thu và lợi nhuận quý I/2015 tăng khi khối lượng quảng cáo tăng, bù đắp ảnh hưởng mạnh mẽ từ đồng USD, đồng thời giúp giá cổ phiếu công ty tăng cao hơn trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Hôm thứ Năm (23/04/2015), cổ phiếu của công ty tìm kiếm Internet lớn nhất thế giới đã tăng 3.5% sau khi các kết quả được công bố, đạt mức 577 USD trên mỗi cổ phiếu.

Sau khi doanh thu và lợi nhuận đã không đạt được như dự báo của các nhà phân tích Wall Street, một số nhà đầu tư đã ứng phó với một báo cáo tệ hơn.

Công ty đã phải đối mặt với một số thách thức trong mảng quảng cáo di động và sự tăng cao trong các chi phí đầu tư vào các mảng kinh doanh mới.

Doanh thu quý I/2015 của Google tăng 12% từ 15.42 tỷ USD trong quý I/2014 lên 17.26 tỷ USD. Trước đó, các nhà phân tích đã tự đoán doanh thu trung bình của Google đạt 17.5 tỷ USD.

Sự tăng mạnh của đồng USD đã gây thiệt hại cho các kết quả doanh thu của Google, khi một nửa doanh thu của công ty được tạo ra ở nước ngoài.

Trong một tuyên bố, giám đốc tài chính của Google - Patrick Pichette cho biết rằng nếu không bao gồm tác động rồng của những cơn gió ngược ngoại tệ, doanh thu quý I/2015 của Google đã tăng trưởng 17%.

Doanh thu quảng cáo của công ty đã chịu áp lực khi ngày cảng nhiều khách hàng truy cập câc dịch vụ trực tuyến trên các thiết bị di động của họ như smartphone và tablet, nơi giá quảng cáo thường thấp hơn.

Trong một cuộc hội nghị, Pichette đã nhấn mạnh rằng quảng cáo di động là một nguồn phát triển doanh thu quan trọng của công ty. Ông cho biết sự đóng góp của doanh thu quảng cáo trong nền tảng Youtube “tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ qua hằng năm”. Các thương đang chọn dịch vụ TrueView của Youtube, các nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền khi người dùng lựa chọn không bỏ qua quảng cáo.

Doanh thu quý I/2015 của Google tăng 11% lên 15.51 tỷ USD.

Google, chịu sự cạnh tranh gay gắt về chi phí quảng cáo di động từ các đối thủ như Facebook Inc, đã tinh chỉnh thuật toán tìm kiếm di động của mình vào hôm thứ Ba (21/04/2015) để hỗ trợ cho các website có thể nhìn thấy tốt hơn trên các màn hình smartphone.

Hồi đầu tháng 04/2015, Liên minh Châu Âu đã cáo buộc Google lợi dụng vị thế thống trị trong lĩnh vực tìm kiếm Internet để thúc đẩy các sản phẩm của riêng mình.

Thu nhập ròng quý I/2015 của công ty đã tăng 3.59 tỷ USD, hoặc 5.20 USD trên mỗi cổ phiếu, so với mức 3.45 tỷ USD hoặc 5.04 USD trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2014.

Không bao gồm các hạng mục, Google đã thu được 6.57 USD trên mỗi cổ phiếu, thấp hơn so với dự báo của các nhà phân tích là 6.60 USD trên mỗi cổ phiếu.
54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, công ty bảo mật ESET cho biết, có hơn 500,000 người dùng đã tải về một malware Android giả dạng như là các tựa game đua xe, được phân phối chính thức trên Google Play Store. Trong số 13 tựa game giả dạng - tất cả đều do cùng một lập trình viên viết - có tới 2 ứng dụng được liệt vào danh sách Đang nổi (Trending) của Play Store, nên càng khiến cho nhiều người thấy và cài đặt hơn. Tổng cộng các ứng dụng đã có hơn 580,000 lượt download trước khi bị gỡ bỏ.
21 Tháng Mười Một 2018
Phoebe Lapin là người hướng dẫn nấu ăn, chuyên gia phát triển công thức món ăn, tác giả cuốn "The Wellness Project: How I Learned To Do Right By My Body Without Giving Up My Life". Cô cũng là người sáng lập và blogger của Feed Me Phoebe. Đây là bài viết ‘I Gave Up Processed Foods To Treat My Hashimoto’s Disease—But It Backfired On Me’ của Phoebe Lapine được đăng trên tạp chí WomensHealthMag:
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.
21 Tháng Mười Một 2018
Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.