Cổ Phiếu Google Tăng Sau Khi Doanh Thu Quảng Cáo Trực Tuyến Tăng Cao

25 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 18552)
Cổ Phiếu Google Tăng Sau Khi Doanh Thu Quảng Cáo Trực Tuyến Tăng Cao
blank
Google Inc cho biết doanh thu và lợi nhuận quý I/2015 tăng khi khối lượng quảng cáo tăng, bù đắp ảnh hưởng mạnh mẽ từ đồng USD, đồng thời giúp giá cổ phiếu công ty tăng cao hơn trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Hôm thứ Năm (23/04/2015), cổ phiếu của công ty tìm kiếm Internet lớn nhất thế giới đã tăng 3.5% sau khi các kết quả được công bố, đạt mức 577 USD trên mỗi cổ phiếu.

Sau khi doanh thu và lợi nhuận đã không đạt được như dự báo của các nhà phân tích Wall Street, một số nhà đầu tư đã ứng phó với một báo cáo tệ hơn.

Công ty đã phải đối mặt với một số thách thức trong mảng quảng cáo di động và sự tăng cao trong các chi phí đầu tư vào các mảng kinh doanh mới.

Doanh thu quý I/2015 của Google tăng 12% từ 15.42 tỷ USD trong quý I/2014 lên 17.26 tỷ USD. Trước đó, các nhà phân tích đã tự đoán doanh thu trung bình của Google đạt 17.5 tỷ USD.

Sự tăng mạnh của đồng USD đã gây thiệt hại cho các kết quả doanh thu của Google, khi một nửa doanh thu của công ty được tạo ra ở nước ngoài.

Trong một tuyên bố, giám đốc tài chính của Google - Patrick Pichette cho biết rằng nếu không bao gồm tác động rồng của những cơn gió ngược ngoại tệ, doanh thu quý I/2015 của Google đã tăng trưởng 17%.

Doanh thu quảng cáo của công ty đã chịu áp lực khi ngày cảng nhiều khách hàng truy cập câc dịch vụ trực tuyến trên các thiết bị di động của họ như smartphone và tablet, nơi giá quảng cáo thường thấp hơn.

Trong một cuộc hội nghị, Pichette đã nhấn mạnh rằng quảng cáo di động là một nguồn phát triển doanh thu quan trọng của công ty. Ông cho biết sự đóng góp của doanh thu quảng cáo trong nền tảng Youtube “tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ qua hằng năm”. Các thương đang chọn dịch vụ TrueView của Youtube, các nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền khi người dùng lựa chọn không bỏ qua quảng cáo.

Doanh thu quý I/2015 của Google tăng 11% lên 15.51 tỷ USD.

Google, chịu sự cạnh tranh gay gắt về chi phí quảng cáo di động từ các đối thủ như Facebook Inc, đã tinh chỉnh thuật toán tìm kiếm di động của mình vào hôm thứ Ba (21/04/2015) để hỗ trợ cho các website có thể nhìn thấy tốt hơn trên các màn hình smartphone.

Hồi đầu tháng 04/2015, Liên minh Châu Âu đã cáo buộc Google lợi dụng vị thế thống trị trong lĩnh vực tìm kiếm Internet để thúc đẩy các sản phẩm của riêng mình.

Thu nhập ròng quý I/2015 của công ty đã tăng 3.59 tỷ USD, hoặc 5.20 USD trên mỗi cổ phiếu, so với mức 3.45 tỷ USD hoặc 5.04 USD trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2014.

Không bao gồm các hạng mục, Google đã thu được 6.57 USD trên mỗi cổ phiếu, thấp hơn so với dự báo của các nhà phân tích là 6.60 USD trên mỗi cổ phiếu.
54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.