Lợi Nhuận Và Doanh Thu Của Microsoft Cao Hơn Mong Đợi Của Các Đầu Tư Microsoft, Giá Cổ Phiếu Tăng

25 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 19294)
Lợi Nhuận Và Doanh Thu Của Microsoft Cao Hơn Mong Đợi Của Các Đầu Tư Microsoft, Giá Cổ Phiếu Tăng
blank
Hôm thứ Năm (22/04/2015), Microsoft cho biết doanh thu và lợi nhuận của công ty trong quý I/2015 đã vượt ngoài mong đợi của các nhà đầu tư Wall Street, vì doanh số bán phần cứng và các dịch vụ điện toán đám mây của công ty đã giúp bù đắp khoản sụt giảm trong mảng kinh doanh Windows cốt lõi.

Cổ phiếu Microsoft đã tăng thêm 3.1% lên 44.70 USD trên mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Doanh số bán hàng của Windows cho các nhà sản xuất máy tính cài đặt trên các PC mới đã giảm 19% trong quý I/2015, phản ánh sự xuống dốc đáng kể từ một năm trước đây khi Windows tiến hành một thúc đẩy nhỏ từ việc người tiêu dùng đổ xô đi mua những chiếc máy mới sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ hệ điều hành 14 năm tuổi – Windows XP.

Sự sụt giảm được bù đắp bằng doanh thu cao hơn tư máy tính bảng Surface, phần mềm máy chủ back-end và các cung cấp liên quan đến điện toán đám mây như bộ các ứng dụng Office 365.


Công ty cho biết doanh thu liên quan đến thương mại điện toán đám mây trong quý I/2015 tăng hơn gấp đôi, khoảng 6.3 tỷ USD một năm. Cũng vào hôm thứ Năm (22/04/2015), Amazon.com Inc cho biết doanh thu điện toán đám mây trong quý I/2015 của công ty tăng gần 50% so với quý I/2015, đạt mức 1.57 tỷ USD.

Tổng doanh thu của Microsoft đã tăng 6% trong quý I/2015 lên 21.7 tỷ USD, cao hơn dự báo trung bình của các nhà đầu tư Wall Street là 21.1 tỷ USD.

Nếu không gặp phải các ảnh hưởng của việc tỷ giá đồng USD tăng mạnh, Microsoft cho biết doanh thu sẽ tăng 9%.

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2015 giảm từ 68 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2014 xuống còn 61 cent. Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán lợi nhuận trung bình đạt khoản 51 cent trên mỗi cổ phiếu.
511Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.