Lợi Nhuận Và Doanh Thu Của Microsoft Cao Hơn Mong Đợi Của Các Đầu Tư Microsoft, Giá Cổ Phiếu Tăng

25 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 19373)
Lợi Nhuận Và Doanh Thu Của Microsoft Cao Hơn Mong Đợi Của Các Đầu Tư Microsoft, Giá Cổ Phiếu Tăng
blank
Hôm thứ Năm (22/04/2015), Microsoft cho biết doanh thu và lợi nhuận của công ty trong quý I/2015 đã vượt ngoài mong đợi của các nhà đầu tư Wall Street, vì doanh số bán phần cứng và các dịch vụ điện toán đám mây của công ty đã giúp bù đắp khoản sụt giảm trong mảng kinh doanh Windows cốt lõi.

Cổ phiếu Microsoft đã tăng thêm 3.1% lên 44.70 USD trên mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Doanh số bán hàng của Windows cho các nhà sản xuất máy tính cài đặt trên các PC mới đã giảm 19% trong quý I/2015, phản ánh sự xuống dốc đáng kể từ một năm trước đây khi Windows tiến hành một thúc đẩy nhỏ từ việc người tiêu dùng đổ xô đi mua những chiếc máy mới sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ hệ điều hành 14 năm tuổi – Windows XP.

Sự sụt giảm được bù đắp bằng doanh thu cao hơn tư máy tính bảng Surface, phần mềm máy chủ back-end và các cung cấp liên quan đến điện toán đám mây như bộ các ứng dụng Office 365.


Công ty cho biết doanh thu liên quan đến thương mại điện toán đám mây trong quý I/2015 tăng hơn gấp đôi, khoảng 6.3 tỷ USD một năm. Cũng vào hôm thứ Năm (22/04/2015), Amazon.com Inc cho biết doanh thu điện toán đám mây trong quý I/2015 của công ty tăng gần 50% so với quý I/2015, đạt mức 1.57 tỷ USD.

Tổng doanh thu của Microsoft đã tăng 6% trong quý I/2015 lên 21.7 tỷ USD, cao hơn dự báo trung bình của các nhà đầu tư Wall Street là 21.1 tỷ USD.

Nếu không gặp phải các ảnh hưởng của việc tỷ giá đồng USD tăng mạnh, Microsoft cho biết doanh thu sẽ tăng 9%.

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2015 giảm từ 68 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2014 xuống còn 61 cent. Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán lợi nhuận trung bình đạt khoản 51 cent trên mỗi cổ phiếu.
511Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.