Lợi Nhuận Và Doanh Thu Của Microsoft Cao Hơn Mong Đợi Của Các Đầu Tư Microsoft, Giá Cổ Phiếu Tăng

25 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 19440)
Lợi Nhuận Và Doanh Thu Của Microsoft Cao Hơn Mong Đợi Của Các Đầu Tư Microsoft, Giá Cổ Phiếu Tăng
blank
Hôm thứ Năm (22/04/2015), Microsoft cho biết doanh thu và lợi nhuận của công ty trong quý I/2015 đã vượt ngoài mong đợi của các nhà đầu tư Wall Street, vì doanh số bán phần cứng và các dịch vụ điện toán đám mây của công ty đã giúp bù đắp khoản sụt giảm trong mảng kinh doanh Windows cốt lõi.

Cổ phiếu Microsoft đã tăng thêm 3.1% lên 44.70 USD trên mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Doanh số bán hàng của Windows cho các nhà sản xuất máy tính cài đặt trên các PC mới đã giảm 19% trong quý I/2015, phản ánh sự xuống dốc đáng kể từ một năm trước đây khi Windows tiến hành một thúc đẩy nhỏ từ việc người tiêu dùng đổ xô đi mua những chiếc máy mới sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ hệ điều hành 14 năm tuổi – Windows XP.

Sự sụt giảm được bù đắp bằng doanh thu cao hơn tư máy tính bảng Surface, phần mềm máy chủ back-end và các cung cấp liên quan đến điện toán đám mây như bộ các ứng dụng Office 365.


Công ty cho biết doanh thu liên quan đến thương mại điện toán đám mây trong quý I/2015 tăng hơn gấp đôi, khoảng 6.3 tỷ USD một năm. Cũng vào hôm thứ Năm (22/04/2015), Amazon.com Inc cho biết doanh thu điện toán đám mây trong quý I/2015 của công ty tăng gần 50% so với quý I/2015, đạt mức 1.57 tỷ USD.

Tổng doanh thu của Microsoft đã tăng 6% trong quý I/2015 lên 21.7 tỷ USD, cao hơn dự báo trung bình của các nhà đầu tư Wall Street là 21.1 tỷ USD.

Nếu không gặp phải các ảnh hưởng của việc tỷ giá đồng USD tăng mạnh, Microsoft cho biết doanh thu sẽ tăng 9%.

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2015 giảm từ 68 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2014 xuống còn 61 cent. Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán lợi nhuận trung bình đạt khoản 51 cent trên mỗi cổ phiếu.
511Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.