Lợi Nhuận Và Doanh Thu Của Microsoft Cao Hơn Mong Đợi Của Các Đầu Tư Microsoft, Giá Cổ Phiếu Tăng

25 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 19556)
Lợi Nhuận Và Doanh Thu Của Microsoft Cao Hơn Mong Đợi Của Các Đầu Tư Microsoft, Giá Cổ Phiếu Tăng
blank
Hôm thứ Năm (22/04/2015), Microsoft cho biết doanh thu và lợi nhuận của công ty trong quý I/2015 đã vượt ngoài mong đợi của các nhà đầu tư Wall Street, vì doanh số bán phần cứng và các dịch vụ điện toán đám mây của công ty đã giúp bù đắp khoản sụt giảm trong mảng kinh doanh Windows cốt lõi.

Cổ phiếu Microsoft đã tăng thêm 3.1% lên 44.70 USD trên mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Doanh số bán hàng của Windows cho các nhà sản xuất máy tính cài đặt trên các PC mới đã giảm 19% trong quý I/2015, phản ánh sự xuống dốc đáng kể từ một năm trước đây khi Windows tiến hành một thúc đẩy nhỏ từ việc người tiêu dùng đổ xô đi mua những chiếc máy mới sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ hệ điều hành 14 năm tuổi – Windows XP.

Sự sụt giảm được bù đắp bằng doanh thu cao hơn tư máy tính bảng Surface, phần mềm máy chủ back-end và các cung cấp liên quan đến điện toán đám mây như bộ các ứng dụng Office 365.


Công ty cho biết doanh thu liên quan đến thương mại điện toán đám mây trong quý I/2015 tăng hơn gấp đôi, khoảng 6.3 tỷ USD một năm. Cũng vào hôm thứ Năm (22/04/2015), Amazon.com Inc cho biết doanh thu điện toán đám mây trong quý I/2015 của công ty tăng gần 50% so với quý I/2015, đạt mức 1.57 tỷ USD.

Tổng doanh thu của Microsoft đã tăng 6% trong quý I/2015 lên 21.7 tỷ USD, cao hơn dự báo trung bình của các nhà đầu tư Wall Street là 21.1 tỷ USD.

Nếu không gặp phải các ảnh hưởng của việc tỷ giá đồng USD tăng mạnh, Microsoft cho biết doanh thu sẽ tăng 9%.

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2015 giảm từ 68 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2014 xuống còn 61 cent. Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán lợi nhuận trung bình đạt khoản 51 cent trên mỗi cổ phiếu.
511Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.