Lợi Nhuận Và Doanh Thu Của Microsoft Cao Hơn Mong Đợi Của Các Đầu Tư Microsoft, Giá Cổ Phiếu Tăng

25 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 20426)
Lợi Nhuận Và Doanh Thu Của Microsoft Cao Hơn Mong Đợi Của Các Đầu Tư Microsoft, Giá Cổ Phiếu Tăng
blank
Hôm thứ Năm (22/04/2015), Microsoft cho biết doanh thu và lợi nhuận của công ty trong quý I/2015 đã vượt ngoài mong đợi của các nhà đầu tư Wall Street, vì doanh số bán phần cứng và các dịch vụ điện toán đám mây của công ty đã giúp bù đắp khoản sụt giảm trong mảng kinh doanh Windows cốt lõi.

Cổ phiếu Microsoft đã tăng thêm 3.1% lên 44.70 USD trên mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Doanh số bán hàng của Windows cho các nhà sản xuất máy tính cài đặt trên các PC mới đã giảm 19% trong quý I/2015, phản ánh sự xuống dốc đáng kể từ một năm trước đây khi Windows tiến hành một thúc đẩy nhỏ từ việc người tiêu dùng đổ xô đi mua những chiếc máy mới sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ hệ điều hành 14 năm tuổi – Windows XP.

Sự sụt giảm được bù đắp bằng doanh thu cao hơn tư máy tính bảng Surface, phần mềm máy chủ back-end và các cung cấp liên quan đến điện toán đám mây như bộ các ứng dụng Office 365.


Công ty cho biết doanh thu liên quan đến thương mại điện toán đám mây trong quý I/2015 tăng hơn gấp đôi, khoảng 6.3 tỷ USD một năm. Cũng vào hôm thứ Năm (22/04/2015), Amazon.com Inc cho biết doanh thu điện toán đám mây trong quý I/2015 của công ty tăng gần 50% so với quý I/2015, đạt mức 1.57 tỷ USD.

Tổng doanh thu của Microsoft đã tăng 6% trong quý I/2015 lên 21.7 tỷ USD, cao hơn dự báo trung bình của các nhà đầu tư Wall Street là 21.1 tỷ USD.

Nếu không gặp phải các ảnh hưởng của việc tỷ giá đồng USD tăng mạnh, Microsoft cho biết doanh thu sẽ tăng 9%.

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2015 giảm từ 68 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2014 xuống còn 61 cent. Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán lợi nhuận trung bình đạt khoản 51 cent trên mỗi cổ phiếu.
511Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Nếu muốn có 1 chiếc mặt nạ siêu chân thật về gương mặt của mình hoặc của ai đó, chúng ta đã có thể nhờ đến công ty REAL-f ở Nhật. Hiện đang có khá nhiều công ty công nghệ nghiên cứu về nhận dạng gương mặt đã đặt hàng với một mức giá không hề rẻ, khoảng 2,650 USD/chiếc.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, tòa án tối cao liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận của 2 bên trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài từ năm 2011 xoay quanh Apple, App Store và chính xác trả tiền hoa hồng cho nhà phát triển. Nguyên nhân bắt đầu của vụ kiện chính là việc Apple thu về 30% doanh số bán ứng dụng của các nhà phát triển trên chợ ứng dụng của công ty.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang The Hindu đưa tin, một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo đã thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.
26 Tháng Mười Một 2018
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Amazon đã tìm được mục tiêu mới trong công cuộc theo đuổi vị trí thống trị thị trường bán lẻ: hệ thống thanh toán di động trong cửa hàng.
26 Tháng Mười Một 2018
Hành động lạm dụng kháng sinh của con người đang khiến siêu vi khuẩn lây lan khắp thế giới. Khoảng cuối tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Sydney, Australia, ngay cả những con chim cánh cụt ở Nam Cực cũng đã dương tính với vi khuẩn mang gen kháng kháng sinh.