ADM Có Thể Sẽ Bỏ Qua Tiến Trình 20Nm Cho Toàn Bộ Dòng GPU Của Hãng Trong Năm 2016

26 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 18478)
ADM Có Thể Sẽ Bỏ Qua Tiến Trình 20Nm Cho Toàn Bộ Dòng GPU Của Hãng Trong Năm 2016
blank
Theo một số nguồn tin, AMD sẽ bỏ qua công nghệ 20 nm và tiến thẳng lên dây chuyền 14 mn FinFET để sản xuất các GPU thế hệ kế tiếp theo, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2016.

Dòng vi xử lý đồ họa mới có tên mã là Arctic Islands, nếu được áp dụng tiến trình 14 nm, nó hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng cao với mức độ tiêu thụ điện rất thấp so với các GPU 28 nm hiện hành của hãng.

Hiện chưa rõ AMD có tiếp tục chọn TSMC làm nhà sản xuất chip hay không bởi công ty Đài Loan này đang gặp khó khăn trong việc triển khai dây chuyền 20 nm cho các hãng đồ họa. Cũng có khả năng AMD sẽ thuê một công ty khác, chẳng hạn như Globalfoundries, để sản xuất.

Tính đến thời điểm năm 2015, chỉ mới có Intel và Samsung là hai nhà sản xuất có khả năng sản xuất chip xử lý 14 nm ở sản lượng lớn.

Về Arctic Islands, dòng GPU mới sẽ có một bộ xử lý mang tên mã Greenland - có khả năng là GPU 14 nm đầu tiên của AMD - sử dụng một loại giao tiếp bộ nhớ mới gọi là High Bandwidth Memory 2.

Theo SK Hynix, High Bandwidth Memory 2 sẽ cung cấp băng thông rộng hơn 57% và lượng điện tiêu thụ thấp hơn 48% so với giao tiếp GDDR5 đang được sử dụng phổ biến cho GPU. Hiện AMD vẫn đang tập trung vào việc ra mắt thế hệ mới của dòng RX 300 Series, rất có thể sẽ được ra mắt ở hội chợ Computex diễn ra vào tháng 06/2015.
58Vote
43Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)