ADM Có Thể Sẽ Bỏ Qua Tiến Trình 20Nm Cho Toàn Bộ Dòng GPU Của Hãng Trong Năm 2016

26 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 18287)
ADM Có Thể Sẽ Bỏ Qua Tiến Trình 20Nm Cho Toàn Bộ Dòng GPU Của Hãng Trong Năm 2016
blank
Theo một số nguồn tin, AMD sẽ bỏ qua công nghệ 20 nm và tiến thẳng lên dây chuyền 14 mn FinFET để sản xuất các GPU thế hệ kế tiếp theo, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2016.

Dòng vi xử lý đồ họa mới có tên mã là Arctic Islands, nếu được áp dụng tiến trình 14 nm, nó hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng cao với mức độ tiêu thụ điện rất thấp so với các GPU 28 nm hiện hành của hãng.

Hiện chưa rõ AMD có tiếp tục chọn TSMC làm nhà sản xuất chip hay không bởi công ty Đài Loan này đang gặp khó khăn trong việc triển khai dây chuyền 20 nm cho các hãng đồ họa. Cũng có khả năng AMD sẽ thuê một công ty khác, chẳng hạn như Globalfoundries, để sản xuất.

Tính đến thời điểm năm 2015, chỉ mới có Intel và Samsung là hai nhà sản xuất có khả năng sản xuất chip xử lý 14 nm ở sản lượng lớn.

Về Arctic Islands, dòng GPU mới sẽ có một bộ xử lý mang tên mã Greenland - có khả năng là GPU 14 nm đầu tiên của AMD - sử dụng một loại giao tiếp bộ nhớ mới gọi là High Bandwidth Memory 2.

Theo SK Hynix, High Bandwidth Memory 2 sẽ cung cấp băng thông rộng hơn 57% và lượng điện tiêu thụ thấp hơn 48% so với giao tiếp GDDR5 đang được sử dụng phổ biến cho GPU. Hiện AMD vẫn đang tập trung vào việc ra mắt thế hệ mới của dòng RX 300 Series, rất có thể sẽ được ra mắt ở hội chợ Computex diễn ra vào tháng 06/2015.
58Vote
43Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2020
Ngày Đông Chí 2020 mang đến cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao hội đáng giá sau gần 800 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.
21 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (21/12/2020), một ngôi đền lớn ở Tokyo cho biết sẽ đóng cửa vào đêm giao thừa lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden được tiêm vaccine tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware, tối hôm thứ Hai (21/12/2020), vì nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tiêm vaccine.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đóng cửa biên giới với Anh do lo ngại về biến thể mới của Covid-19 được phát hiện gần đây.