ADM Có Thể Sẽ Bỏ Qua Tiến Trình 20Nm Cho Toàn Bộ Dòng GPU Của Hãng Trong Năm 2016

26 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 18890)
ADM Có Thể Sẽ Bỏ Qua Tiến Trình 20Nm Cho Toàn Bộ Dòng GPU Của Hãng Trong Năm 2016
blank
Theo một số nguồn tin, AMD sẽ bỏ qua công nghệ 20 nm và tiến thẳng lên dây chuyền 14 mn FinFET để sản xuất các GPU thế hệ kế tiếp theo, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2016.

Dòng vi xử lý đồ họa mới có tên mã là Arctic Islands, nếu được áp dụng tiến trình 14 nm, nó hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng cao với mức độ tiêu thụ điện rất thấp so với các GPU 28 nm hiện hành của hãng.

Hiện chưa rõ AMD có tiếp tục chọn TSMC làm nhà sản xuất chip hay không bởi công ty Đài Loan này đang gặp khó khăn trong việc triển khai dây chuyền 20 nm cho các hãng đồ họa. Cũng có khả năng AMD sẽ thuê một công ty khác, chẳng hạn như Globalfoundries, để sản xuất.

Tính đến thời điểm năm 2015, chỉ mới có Intel và Samsung là hai nhà sản xuất có khả năng sản xuất chip xử lý 14 nm ở sản lượng lớn.

Về Arctic Islands, dòng GPU mới sẽ có một bộ xử lý mang tên mã Greenland - có khả năng là GPU 14 nm đầu tiên của AMD - sử dụng một loại giao tiếp bộ nhớ mới gọi là High Bandwidth Memory 2.

Theo SK Hynix, High Bandwidth Memory 2 sẽ cung cấp băng thông rộng hơn 57% và lượng điện tiêu thụ thấp hơn 48% so với giao tiếp GDDR5 đang được sử dụng phổ biến cho GPU. Hiện AMD vẫn đang tập trung vào việc ra mắt thế hệ mới của dòng RX 300 Series, rất có thể sẽ được ra mắt ở hội chợ Computex diễn ra vào tháng 06/2015.
58Vote
43Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.