ADM Có Thể Sẽ Bỏ Qua Tiến Trình 20Nm Cho Toàn Bộ Dòng GPU Của Hãng Trong Năm 2016

26 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 19359)
ADM Có Thể Sẽ Bỏ Qua Tiến Trình 20Nm Cho Toàn Bộ Dòng GPU Của Hãng Trong Năm 2016
blank
Theo một số nguồn tin, AMD sẽ bỏ qua công nghệ 20 nm và tiến thẳng lên dây chuyền 14 mn FinFET để sản xuất các GPU thế hệ kế tiếp theo, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2016.

Dòng vi xử lý đồ họa mới có tên mã là Arctic Islands, nếu được áp dụng tiến trình 14 nm, nó hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng cao với mức độ tiêu thụ điện rất thấp so với các GPU 28 nm hiện hành của hãng.

Hiện chưa rõ AMD có tiếp tục chọn TSMC làm nhà sản xuất chip hay không bởi công ty Đài Loan này đang gặp khó khăn trong việc triển khai dây chuyền 20 nm cho các hãng đồ họa. Cũng có khả năng AMD sẽ thuê một công ty khác, chẳng hạn như Globalfoundries, để sản xuất.

Tính đến thời điểm năm 2015, chỉ mới có Intel và Samsung là hai nhà sản xuất có khả năng sản xuất chip xử lý 14 nm ở sản lượng lớn.

Về Arctic Islands, dòng GPU mới sẽ có một bộ xử lý mang tên mã Greenland - có khả năng là GPU 14 nm đầu tiên của AMD - sử dụng một loại giao tiếp bộ nhớ mới gọi là High Bandwidth Memory 2.

Theo SK Hynix, High Bandwidth Memory 2 sẽ cung cấp băng thông rộng hơn 57% và lượng điện tiêu thụ thấp hơn 48% so với giao tiếp GDDR5 đang được sử dụng phổ biến cho GPU. Hiện AMD vẫn đang tập trung vào việc ra mắt thế hệ mới của dòng RX 300 Series, rất có thể sẽ được ra mắt ở hội chợ Computex diễn ra vào tháng 06/2015.
58Vote
43Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.