ADM Có Thể Sẽ Bỏ Qua Tiến Trình 20Nm Cho Toàn Bộ Dòng GPU Của Hãng Trong Năm 2016

26 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 19566)
ADM Có Thể Sẽ Bỏ Qua Tiến Trình 20Nm Cho Toàn Bộ Dòng GPU Của Hãng Trong Năm 2016
blank
Theo một số nguồn tin, AMD sẽ bỏ qua công nghệ 20 nm và tiến thẳng lên dây chuyền 14 mn FinFET để sản xuất các GPU thế hệ kế tiếp theo, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2016.

Dòng vi xử lý đồ họa mới có tên mã là Arctic Islands, nếu được áp dụng tiến trình 14 nm, nó hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng cao với mức độ tiêu thụ điện rất thấp so với các GPU 28 nm hiện hành của hãng.

Hiện chưa rõ AMD có tiếp tục chọn TSMC làm nhà sản xuất chip hay không bởi công ty Đài Loan này đang gặp khó khăn trong việc triển khai dây chuyền 20 nm cho các hãng đồ họa. Cũng có khả năng AMD sẽ thuê một công ty khác, chẳng hạn như Globalfoundries, để sản xuất.

Tính đến thời điểm năm 2015, chỉ mới có Intel và Samsung là hai nhà sản xuất có khả năng sản xuất chip xử lý 14 nm ở sản lượng lớn.

Về Arctic Islands, dòng GPU mới sẽ có một bộ xử lý mang tên mã Greenland - có khả năng là GPU 14 nm đầu tiên của AMD - sử dụng một loại giao tiếp bộ nhớ mới gọi là High Bandwidth Memory 2.

Theo SK Hynix, High Bandwidth Memory 2 sẽ cung cấp băng thông rộng hơn 57% và lượng điện tiêu thụ thấp hơn 48% so với giao tiếp GDDR5 đang được sử dụng phổ biến cho GPU. Hiện AMD vẫn đang tập trung vào việc ra mắt thế hệ mới của dòng RX 300 Series, rất có thể sẽ được ra mắt ở hội chợ Computex diễn ra vào tháng 06/2015.
58Vote
43Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.