Microsoft Mua Lại Công Nghệ Bút Cảm Ứng Của N-Trig

03 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 19210)
Microsoft Mua Lại Công Nghệ Bút Cảm Ứng Của N-Trig
blank
Microsoft đã chính thức xác nhận mua lại công nghệ bút cảm ứng tiên tiến của N-Trig, hiện đang được sử dụng cho bút Surface Pen đi kèm với máy tính bảng Surface 3 và Surface Pro 3. Chi phí cho thương vụ được ước đoán khoảng 30 triệu USD. Các điều khoản không được tiết lộ.

Công nghệ bút cảm ứng N-Trig sẽ trở thành một phần tài sản của Microsoft. Với N-Trig, chiếc bút Surface Pen đi kèm với Surface Pro 3 đã được cải thiện đáng kể về hiệu quả sử dụng. Giám đốc mảng phần cứng Surface - Panos Panay cho biết nhờ tái thiết kế công nghệ N-Trig DuoSense với 256 cấp độ độ nhạy áp lực, người dùng có thể thao tác tự nhiên và chính xác hơn trên màn hình cảm ứng.

Công nghệ N-Trig vốn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Wacom. Trước đây, Microsoft từng dùng công nghệ bút cảm ứng Wacom cho các thế hệ Surface Pro/Pro 2 sau đó chuyển sang dùng N-Trig trên Surface Pro 3. Nói thêm về Wacom, Samsung hiện là một trong những nhà đầu tư chính và cũng đang sử dụng công nghệ Wacom cho bút S Pen đi kèm với Galaxy Note.

Vào tháng 02/2015, từng có tin đồn cho rằng Microsoft sẽ bỏ ra 200 triệu USD để mua lại toàn bộ N-Trig và sáp nhập 190 nhân viên của N-Trig Ltd. vào chi nhánh Microsoft tại Israel.

Trong bối cảnh Windows 10 đang được cải tiến về nhập liệu, bổ sung chức năng hỗ trợ chữ viết tay và ghi chú tự nhiên trên trình duyệt Microsoft Edge hay OneNote thì Microsoft mua lại N-Trig là một hướng đi đúng đắn.
510Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.