Microsoft Mua Lại Công Nghệ Bút Cảm Ứng Của N-Trig

03 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 19653)
Microsoft Mua Lại Công Nghệ Bút Cảm Ứng Của N-Trig
blank
Microsoft đã chính thức xác nhận mua lại công nghệ bút cảm ứng tiên tiến của N-Trig, hiện đang được sử dụng cho bút Surface Pen đi kèm với máy tính bảng Surface 3 và Surface Pro 3. Chi phí cho thương vụ được ước đoán khoảng 30 triệu USD. Các điều khoản không được tiết lộ.

Công nghệ bút cảm ứng N-Trig sẽ trở thành một phần tài sản của Microsoft. Với N-Trig, chiếc bút Surface Pen đi kèm với Surface Pro 3 đã được cải thiện đáng kể về hiệu quả sử dụng. Giám đốc mảng phần cứng Surface - Panos Panay cho biết nhờ tái thiết kế công nghệ N-Trig DuoSense với 256 cấp độ độ nhạy áp lực, người dùng có thể thao tác tự nhiên và chính xác hơn trên màn hình cảm ứng.

Công nghệ N-Trig vốn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Wacom. Trước đây, Microsoft từng dùng công nghệ bút cảm ứng Wacom cho các thế hệ Surface Pro/Pro 2 sau đó chuyển sang dùng N-Trig trên Surface Pro 3. Nói thêm về Wacom, Samsung hiện là một trong những nhà đầu tư chính và cũng đang sử dụng công nghệ Wacom cho bút S Pen đi kèm với Galaxy Note.

Vào tháng 02/2015, từng có tin đồn cho rằng Microsoft sẽ bỏ ra 200 triệu USD để mua lại toàn bộ N-Trig và sáp nhập 190 nhân viên của N-Trig Ltd. vào chi nhánh Microsoft tại Israel.

Trong bối cảnh Windows 10 đang được cải tiến về nhập liệu, bổ sung chức năng hỗ trợ chữ viết tay và ghi chú tự nhiên trên trình duyệt Microsoft Edge hay OneNote thì Microsoft mua lại N-Trig là một hướng đi đúng đắn.
510Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.