Microsoft Mua Lại Công Nghệ Bút Cảm Ứng Của N-Trig

03 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 20435)
Microsoft Mua Lại Công Nghệ Bút Cảm Ứng Của N-Trig
blank
Microsoft đã chính thức xác nhận mua lại công nghệ bút cảm ứng tiên tiến của N-Trig, hiện đang được sử dụng cho bút Surface Pen đi kèm với máy tính bảng Surface 3 và Surface Pro 3. Chi phí cho thương vụ được ước đoán khoảng 30 triệu USD. Các điều khoản không được tiết lộ.

Công nghệ bút cảm ứng N-Trig sẽ trở thành một phần tài sản của Microsoft. Với N-Trig, chiếc bút Surface Pen đi kèm với Surface Pro 3 đã được cải thiện đáng kể về hiệu quả sử dụng. Giám đốc mảng phần cứng Surface - Panos Panay cho biết nhờ tái thiết kế công nghệ N-Trig DuoSense với 256 cấp độ độ nhạy áp lực, người dùng có thể thao tác tự nhiên và chính xác hơn trên màn hình cảm ứng.

Công nghệ N-Trig vốn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Wacom. Trước đây, Microsoft từng dùng công nghệ bút cảm ứng Wacom cho các thế hệ Surface Pro/Pro 2 sau đó chuyển sang dùng N-Trig trên Surface Pro 3. Nói thêm về Wacom, Samsung hiện là một trong những nhà đầu tư chính và cũng đang sử dụng công nghệ Wacom cho bút S Pen đi kèm với Galaxy Note.

Vào tháng 02/2015, từng có tin đồn cho rằng Microsoft sẽ bỏ ra 200 triệu USD để mua lại toàn bộ N-Trig và sáp nhập 190 nhân viên của N-Trig Ltd. vào chi nhánh Microsoft tại Israel.

Trong bối cảnh Windows 10 đang được cải tiến về nhập liệu, bổ sung chức năng hỗ trợ chữ viết tay và ghi chú tự nhiên trên trình duyệt Microsoft Edge hay OneNote thì Microsoft mua lại N-Trig là một hướng đi đúng đắn.
510Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.