Microsoft Mua Lại Công Nghệ Bút Cảm Ứng Của N-Trig

03 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 20510)
Microsoft Mua Lại Công Nghệ Bút Cảm Ứng Của N-Trig
blank
Microsoft đã chính thức xác nhận mua lại công nghệ bút cảm ứng tiên tiến của N-Trig, hiện đang được sử dụng cho bút Surface Pen đi kèm với máy tính bảng Surface 3 và Surface Pro 3. Chi phí cho thương vụ được ước đoán khoảng 30 triệu USD. Các điều khoản không được tiết lộ.

Công nghệ bút cảm ứng N-Trig sẽ trở thành một phần tài sản của Microsoft. Với N-Trig, chiếc bút Surface Pen đi kèm với Surface Pro 3 đã được cải thiện đáng kể về hiệu quả sử dụng. Giám đốc mảng phần cứng Surface - Panos Panay cho biết nhờ tái thiết kế công nghệ N-Trig DuoSense với 256 cấp độ độ nhạy áp lực, người dùng có thể thao tác tự nhiên và chính xác hơn trên màn hình cảm ứng.

Công nghệ N-Trig vốn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Wacom. Trước đây, Microsoft từng dùng công nghệ bút cảm ứng Wacom cho các thế hệ Surface Pro/Pro 2 sau đó chuyển sang dùng N-Trig trên Surface Pro 3. Nói thêm về Wacom, Samsung hiện là một trong những nhà đầu tư chính và cũng đang sử dụng công nghệ Wacom cho bút S Pen đi kèm với Galaxy Note.

Vào tháng 02/2015, từng có tin đồn cho rằng Microsoft sẽ bỏ ra 200 triệu USD để mua lại toàn bộ N-Trig và sáp nhập 190 nhân viên của N-Trig Ltd. vào chi nhánh Microsoft tại Israel.

Trong bối cảnh Windows 10 đang được cải tiến về nhập liệu, bổ sung chức năng hỗ trợ chữ viết tay và ghi chú tự nhiên trên trình duyệt Microsoft Edge hay OneNote thì Microsoft mua lại N-Trig là một hướng đi đúng đắn.
510Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.