Lỗi Phần Mềm Có Thể Khiến Hệ Thống Phát Điện Trên Boeing 787 Ngưng Hoạt Động Ngay Cả Khi Đang Bay

03 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 18211)
Lỗi Phần Mềm Có Thể Khiến Hệ Thống Phát Điện Trên Boeing 787 Ngưng Hoạt Động Ngay Cả Khi Đang Bay
blank
Cục Hàng Không Liên Bang Mỹ (FAA) đã ban hành một chỉ thị dành cho máy bay Boeing 787 vì một lỗi phần mềm khiến hệ thống phát điện trên máy bay có thể bị ngưng hoạt động sau mỗi chu kỳ 248 ngày.

Theo chỉ thị: “Chúng tôi đã được khuyến cáo bởi Boeing về một lỗi được phát hiện trong quá trình thử nghiệm. Phần mềm truy xuất nội bộ đến các đơn vị điều khiển máy phát điện (GCU) sẽ bị quá tải sau 248 ngày sử dụng liên tục khiến GCU trở về chế độ an toàn”

Khi ở chế độ an toàn, GCU sẽ ngưng phát điện và trong trường hợp xấu là 4 GCU trên Boeing 787 được trang bị cùng lúc và tất cả sẽ ngưng hoạt động cùng lúc khi quá tải khiến nguồn điện xoay chiều trên máy bay bị ngắt. Kết quả là chiếc Boeing 787 sẽ trở thành một viên gạch khổng lồ bay với các hệ thống điều khiển điện tử fly-by-wire, hệ thống chiếu sáng, kiểm soát thời tiết và các khí cụ khác đều ngừng hoạt động.

Giải pháp được đưa ra trong chỉ thị là khá đơn giản, đó là các đơn vị khai thác Boeing 787 được yêu cầu phải chắc chắn tắt và mở lại GCU trước chu kỳ 248 ngày. Boeing hiện đang nghiên cứu giải pháp khắc phục. FAA cho biết: “Một khi phần mềm được phát triển, phê chuẩn và có sẵn, chúng tôi có thể sẽ xem xét các bước thủ tục tiếp theo”
511Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.