Lỗi Phần Mềm Có Thể Khiến Hệ Thống Phát Điện Trên Boeing 787 Ngưng Hoạt Động Ngay Cả Khi Đang Bay

03 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 18430)
Lỗi Phần Mềm Có Thể Khiến Hệ Thống Phát Điện Trên Boeing 787 Ngưng Hoạt Động Ngay Cả Khi Đang Bay
blank
Cục Hàng Không Liên Bang Mỹ (FAA) đã ban hành một chỉ thị dành cho máy bay Boeing 787 vì một lỗi phần mềm khiến hệ thống phát điện trên máy bay có thể bị ngưng hoạt động sau mỗi chu kỳ 248 ngày.

Theo chỉ thị: “Chúng tôi đã được khuyến cáo bởi Boeing về một lỗi được phát hiện trong quá trình thử nghiệm. Phần mềm truy xuất nội bộ đến các đơn vị điều khiển máy phát điện (GCU) sẽ bị quá tải sau 248 ngày sử dụng liên tục khiến GCU trở về chế độ an toàn”

Khi ở chế độ an toàn, GCU sẽ ngưng phát điện và trong trường hợp xấu là 4 GCU trên Boeing 787 được trang bị cùng lúc và tất cả sẽ ngưng hoạt động cùng lúc khi quá tải khiến nguồn điện xoay chiều trên máy bay bị ngắt. Kết quả là chiếc Boeing 787 sẽ trở thành một viên gạch khổng lồ bay với các hệ thống điều khiển điện tử fly-by-wire, hệ thống chiếu sáng, kiểm soát thời tiết và các khí cụ khác đều ngừng hoạt động.

Giải pháp được đưa ra trong chỉ thị là khá đơn giản, đó là các đơn vị khai thác Boeing 787 được yêu cầu phải chắc chắn tắt và mở lại GCU trước chu kỳ 248 ngày. Boeing hiện đang nghiên cứu giải pháp khắc phục. FAA cho biết: “Một khi phần mềm được phát triển, phê chuẩn và có sẵn, chúng tôi có thể sẽ xem xét các bước thủ tục tiếp theo”
511Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2019
EU gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 tháng sau khi thượng đỉnh bốn bên không đạt được đột phá trong giải quyết xung đột ở Ukraine.
15 Tháng Mười Hai 2019
Giá thịt heo tại Hong Kong đã tăng gấp đôi sau khi nguồn cung từ Trung Quốc bị gián đoạn.
15 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lại Spectral Edge, một startup có trụ sở chính tại Anh. Spectral Edge phát triển một công nghệ hứa hẹn có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone trong tương lai.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát ở North Carolina thu giữ khoảng ba triệu USD tiền mặt giấu trong thùng thịt heo sống trên xe container.
14 Tháng Mười Hai 2019
Nhà máy Samsung ở Huệ Châu được khánh thành tháng 08/1992, chỉ 4 ngày trước khi Bắc Kinh và Seoul ký kết quan hệ ngoại giao.
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, một trường đại học hàng đầu ở Bỉ đóng cửa Viện Khổng Tử sau khi một giáo sư bị cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc.