Lỗi Phần Mềm Có Thể Khiến Hệ Thống Phát Điện Trên Boeing 787 Ngưng Hoạt Động Ngay Cả Khi Đang Bay

03 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 18903)
Lỗi Phần Mềm Có Thể Khiến Hệ Thống Phát Điện Trên Boeing 787 Ngưng Hoạt Động Ngay Cả Khi Đang Bay
blank
Cục Hàng Không Liên Bang Mỹ (FAA) đã ban hành một chỉ thị dành cho máy bay Boeing 787 vì một lỗi phần mềm khiến hệ thống phát điện trên máy bay có thể bị ngưng hoạt động sau mỗi chu kỳ 248 ngày.

Theo chỉ thị: “Chúng tôi đã được khuyến cáo bởi Boeing về một lỗi được phát hiện trong quá trình thử nghiệm. Phần mềm truy xuất nội bộ đến các đơn vị điều khiển máy phát điện (GCU) sẽ bị quá tải sau 248 ngày sử dụng liên tục khiến GCU trở về chế độ an toàn”

Khi ở chế độ an toàn, GCU sẽ ngưng phát điện và trong trường hợp xấu là 4 GCU trên Boeing 787 được trang bị cùng lúc và tất cả sẽ ngưng hoạt động cùng lúc khi quá tải khiến nguồn điện xoay chiều trên máy bay bị ngắt. Kết quả là chiếc Boeing 787 sẽ trở thành một viên gạch khổng lồ bay với các hệ thống điều khiển điện tử fly-by-wire, hệ thống chiếu sáng, kiểm soát thời tiết và các khí cụ khác đều ngừng hoạt động.

Giải pháp được đưa ra trong chỉ thị là khá đơn giản, đó là các đơn vị khai thác Boeing 787 được yêu cầu phải chắc chắn tắt và mở lại GCU trước chu kỳ 248 ngày. Boeing hiện đang nghiên cứu giải pháp khắc phục. FAA cho biết: “Một khi phần mềm được phát triển, phê chuẩn và có sẵn, chúng tôi có thể sẽ xem xét các bước thủ tục tiếp theo”
511Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.