Lỗi Phần Mềm Có Thể Khiến Hệ Thống Phát Điện Trên Boeing 787 Ngưng Hoạt Động Ngay Cả Khi Đang Bay

03 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 19020)
Lỗi Phần Mềm Có Thể Khiến Hệ Thống Phát Điện Trên Boeing 787 Ngưng Hoạt Động Ngay Cả Khi Đang Bay
blank
Cục Hàng Không Liên Bang Mỹ (FAA) đã ban hành một chỉ thị dành cho máy bay Boeing 787 vì một lỗi phần mềm khiến hệ thống phát điện trên máy bay có thể bị ngưng hoạt động sau mỗi chu kỳ 248 ngày.

Theo chỉ thị: “Chúng tôi đã được khuyến cáo bởi Boeing về một lỗi được phát hiện trong quá trình thử nghiệm. Phần mềm truy xuất nội bộ đến các đơn vị điều khiển máy phát điện (GCU) sẽ bị quá tải sau 248 ngày sử dụng liên tục khiến GCU trở về chế độ an toàn”

Khi ở chế độ an toàn, GCU sẽ ngưng phát điện và trong trường hợp xấu là 4 GCU trên Boeing 787 được trang bị cùng lúc và tất cả sẽ ngưng hoạt động cùng lúc khi quá tải khiến nguồn điện xoay chiều trên máy bay bị ngắt. Kết quả là chiếc Boeing 787 sẽ trở thành một viên gạch khổng lồ bay với các hệ thống điều khiển điện tử fly-by-wire, hệ thống chiếu sáng, kiểm soát thời tiết và các khí cụ khác đều ngừng hoạt động.

Giải pháp được đưa ra trong chỉ thị là khá đơn giản, đó là các đơn vị khai thác Boeing 787 được yêu cầu phải chắc chắn tắt và mở lại GCU trước chu kỳ 248 ngày. Boeing hiện đang nghiên cứu giải pháp khắc phục. FAA cho biết: “Một khi phần mềm được phát triển, phê chuẩn và có sẵn, chúng tôi có thể sẽ xem xét các bước thủ tục tiếp theo”
511Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.