Lỗi Phần Mềm Có Thể Khiến Hệ Thống Phát Điện Trên Boeing 787 Ngưng Hoạt Động Ngay Cả Khi Đang Bay

03 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 18102)
Lỗi Phần Mềm Có Thể Khiến Hệ Thống Phát Điện Trên Boeing 787 Ngưng Hoạt Động Ngay Cả Khi Đang Bay
blank
Cục Hàng Không Liên Bang Mỹ (FAA) đã ban hành một chỉ thị dành cho máy bay Boeing 787 vì một lỗi phần mềm khiến hệ thống phát điện trên máy bay có thể bị ngưng hoạt động sau mỗi chu kỳ 248 ngày.

Theo chỉ thị: “Chúng tôi đã được khuyến cáo bởi Boeing về một lỗi được phát hiện trong quá trình thử nghiệm. Phần mềm truy xuất nội bộ đến các đơn vị điều khiển máy phát điện (GCU) sẽ bị quá tải sau 248 ngày sử dụng liên tục khiến GCU trở về chế độ an toàn”

Khi ở chế độ an toàn, GCU sẽ ngưng phát điện và trong trường hợp xấu là 4 GCU trên Boeing 787 được trang bị cùng lúc và tất cả sẽ ngưng hoạt động cùng lúc khi quá tải khiến nguồn điện xoay chiều trên máy bay bị ngắt. Kết quả là chiếc Boeing 787 sẽ trở thành một viên gạch khổng lồ bay với các hệ thống điều khiển điện tử fly-by-wire, hệ thống chiếu sáng, kiểm soát thời tiết và các khí cụ khác đều ngừng hoạt động.

Giải pháp được đưa ra trong chỉ thị là khá đơn giản, đó là các đơn vị khai thác Boeing 787 được yêu cầu phải chắc chắn tắt và mở lại GCU trước chu kỳ 248 ngày. Boeing hiện đang nghiên cứu giải pháp khắc phục. FAA cho biết: “Một khi phần mềm được phát triển, phê chuẩn và có sẵn, chúng tôi có thể sẽ xem xét các bước thủ tục tiếp theo”
511Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.