Hội Chợ Expo Milan 2015; Tesla Ra Mắt Pin Năng Lượng Đột Phá Mới Powerwall

04 Tháng Năm 20151:00 SA(Xem: 22029)
Hội Chợ Expo Milan 2015; Tesla Ra Mắt Pin Năng Lượng Đột Phá Mới Powerwall
blank
Mới đây, Tesla vừa ra mắt dòng pin gia đình thế hệ mới Powerwall có công xuất 10kWh với giá 3,500 USD.

Động cơ đốt trong đã tồn tại hơn 150 năm, và hầu hết khoản thời gian đó các động cơ này đã chạy bằng dầu khí, vốn không thân thiện với môi trường. Tuy nhiên liệu có thể loại bỏ khí đốt ra khỏi động cơ và thay thế bằng một cái gì đó vô hại hơn? Audi vừa phát minh ra một tổng hợp “e-diesel”, được làm bằng nước CO2 và điện từ các nguồn năng lượng tái tạo. Loại nhiên liệu mới có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp xe hơi và giúp giảm lượng chất thải cacbon dioxide.

Nếu tầm nhìn xanh của Audi có thể trở thành sự thật, có một điều rõ rằng là: chúng ta cần nghiêm túc “đổi xe cũ lấy xe mới”. Một nghiên cứu của trường Đại học Toronto cho biết rằng chỉ có 25% xe hơi và xe tải trên đường là nguyên nhân gây ra 90% ô nhiễm không khí.

Trong các tin tức về ô tô khác, công ty xe hơi Phần Lan – Toroidion đã tạo ra một loại siêu xe điện với các pin có thể thay thế và hơn 1,300 mã lực. Một số nhà xây dựng Lego đầy tham vọng đã xây dựng một chiếc xe được làm hoàn toàn từ các khối gạch Lego – và chạy bằng khí nén. Để xây dựng chiếc xe Kego HotRod phải mất hơn 500,000 miếng gạch Lego, và có thể đạt được tốc độ khoảng 20 MPH.
 
Hội chợ quốc tế Expo Milan 2015 đã đươc khởi động. Nhà thiết kế Nhật Bản – Tokujin Yoshioka đã công bố vừa mới hoàn thành quán trà thanh lịch và hiện đại tại Tokyo, được làm hoàn toàn bằng kính. Cấu trúc tối giản là cơ hội để giữ gìn nghi lễ trà cổ. Tại cuộc triển lãm, công ty Hoa Kỳ - Oregon Cottage đã lấy ý tưởng từ các quán trà của Nhật Bản, sản xuất một ngôi nhà truyền cảm hứng Nhật Bản, hoàn chỉnh với các màn chắn shoji, chiếu tatami và một ấm trà nóng trước lò sưởi.

Vấn đề vô gia cư của Hoa Kỳ vẫn là một vấn đề nóng, tuy nhiên một số thanh thiếu niên tại Seattle đang mạnh dạng thực hiện một phần sức trong việc giúp cung cấp nơi trú ẩn cho những người cần. Nhóm đã xây dựng một cộng đồng nhà nhỏ cho những người dân vô gia cư tại Seattle, trong đó bao gồm các loại nhà năng lượng mặt trời từ các bật liệu xây dựng tái chế.

Bên cạnh đó, một nhóm sinh viên ở Boston cũng xây dựng một nhà tập thể cho những người cao niên mắc chứng bệnh Alzheimer, cung cấp cho những người cư ngụ chất lượng cuộc sống tốt nhất có thể.

Tại hội chợ Expo Milan 2015, công ty kiến trúc Schmidt Hammer Lassen Architects vừa công bố các thiết kế cho một thư viện trung tâm chống động đất mới ở Christchurch, New Zealan. Thư viện sẽ tăng gấp đôi kích thước so với thư viện cũ, hứa hẹn sẽ cung cấp một trung tâm sôi động, linh hoạt và thân thiện với các hoạt động xã hội. Một trong những cạnh tranh thiết kế lớn nhất đang diễn ra trong năm 2015 là bảo tàng Guggenheim Helsinki, thu hút hơn 1,700 đề xuất và được chọn ra trong số sáu đề cử vào vòng chung kết.

Các tấm pin năng lượng mặt trời là các nguồn năng lượng sạch nhất và tốt nhất, tuy nhiên lại không có một thiết kế đẹp mắt. Nhà thiết kế Hà Lan – Marjan van Aubel đang tìm cách giải quyết vấn đề với Current Window, một số kính màu tuyệt đẹp có các tế bào năng lượng mặt trời được nhúng vào trong màu của kính.

Trong các tin tức năng lượng khác, ecoLogic Studio đang tạo ra tán cây tảo đô thị đầu tiên trên thế giới cho Expo Milan 2015. Một khi hoàn thành, tán tảo sẽ có thể sản xuất lượng ôxy tương đương 4 hectare rừng, cùng với gần 330 pound sinh khối mỗi ngày. Và trên mặt trận công nghệ xanh, các nhà thiết kế Rumani tại Tablo đã sản xuất ra một bộ đèn tái chế nâng cấp khéo léo được làm từ các vật liệu gia đình không ngờ tới, bao gồm các bộ chỉnh TV, các bộ phận xe hơi và các ổ đĩa máy tính cũ.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.