Các Công Tố Viên Đức Công Bố Điều Tra Các Vi Phạm Gián Điệp

05 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 16918)
Các Công Tố Viên Đức Công Bố Điều Tra Các Vi Phạm Gián Điệp
blank
Văn phòng công tố liên bang cho biết công tố viên hàng đầu nước Đức sẽ xem xét cáo buộc cho rằng cơ quan tình báo nước ngoài BND của quốc gia này vi phạm pháp luật thông qua việc giúp Hoa Kỳ do thám các quan chức và doanh nghiệp tại Châu Âu, bao gồm tập đoàn Airbus.

Một phát ngôn viên của văn phòng công tố vào cuối tuần đầu tiên của tháng 01/2015 đã xác nhận trong các báo cáo truyền thông rằng một cuộc điều tra sẽ được mở ra vì các chính trị gia phe đối lập yêu cầu thêm thông tin về vụ bê bối đang diễn ra từ chính quyền thủ tướng Angela Merkel.

Người phát ngôn cho biết một cuộc điều tra sơ bộ đã được khởi động. Trong một diễn biến có liên quan, công tố viên liên bang Harald Range cho biết mình sẽ bị thẩm vấn bởi Ủy Ban Quốc Hội về vấn đề có liên quan tại Berlin vào hôm thứ Tư (06/05/2015).

Tạp chí Der Spiegel cho biết BND đã giúp Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) ít nhất hơn 10 năm, làm xấu hổ Đức và làm ảnh hưởng nhiều đến đất nước khi việc giám sát là một vấn đề nhạy cảm do những sự lạm dụng của cơ quan tình báo Stasi của Đông Đức và Đức Quốc xã.

Tạp chí cũng cho biết rằng vào năm 2013 BND đã ra lệnh cho nhân viên xóa đi 12,000 hồ sơ Internet – bao gồm địa chỉ IP, địa chỉ email và số điện thoại của quan chức chính phủ Đức mà cơ quan đang theo dõi cho NSA.

Một thành viên cao cấp của Đảng Xanh trong Quốc Hội phát biểu với trang Rheinische Post rằng vấn đề này đã đạt đến phạm vi hình sự.

Tập đoàn Airbus AIR.PA hôm thứ Năm (30/04/2015) cho biết đã lên kế hoạch khiếu nại chính quyền Đức thông qua các báo cáo cho biết cơ quan tình báo nước ngoài của quốc gia này đã giúp Hoa Kỳ theo dõi công ty và nhiều doanh nghiệp khác ở Châu Âu.

Trung tâm của cuộc tranh luận là việc vi phạm thỏa thuận hợp tác giữa BND và NSA, bắt đầu từ năm 2002 sau các cuộc tấn công vào ngày 11/09/2001 – và văn phòng Thủ tướng đã nhận thức được các hoạt động của BND thay mặt cho Hoa Kỳ được bao lâu.

Đây là một vấn đề nhạy cảm ở Đức vì thủ tướng Merkel và nhiều người Đức đã phản ứng mạnh mẽ trong vụ bê bối diễn ra vào năm 2013 khi các báo cáo cho biết NSA đã khai thác điện thoại của bà Merkel. Bà cho biết việc có gián điệp xung quanh mình tại thời điểm đó là điều không thể chấp nhận được.
518Vote
40Vote
38Vote
212Vote
17Vote
3.245
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.