Các Công Tố Viên Đức Công Bố Điều Tra Các Vi Phạm Gián Điệp

05 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 16994)
Các Công Tố Viên Đức Công Bố Điều Tra Các Vi Phạm Gián Điệp
blank
Văn phòng công tố liên bang cho biết công tố viên hàng đầu nước Đức sẽ xem xét cáo buộc cho rằng cơ quan tình báo nước ngoài BND của quốc gia này vi phạm pháp luật thông qua việc giúp Hoa Kỳ do thám các quan chức và doanh nghiệp tại Châu Âu, bao gồm tập đoàn Airbus.

Một phát ngôn viên của văn phòng công tố vào cuối tuần đầu tiên của tháng 01/2015 đã xác nhận trong các báo cáo truyền thông rằng một cuộc điều tra sẽ được mở ra vì các chính trị gia phe đối lập yêu cầu thêm thông tin về vụ bê bối đang diễn ra từ chính quyền thủ tướng Angela Merkel.

Người phát ngôn cho biết một cuộc điều tra sơ bộ đã được khởi động. Trong một diễn biến có liên quan, công tố viên liên bang Harald Range cho biết mình sẽ bị thẩm vấn bởi Ủy Ban Quốc Hội về vấn đề có liên quan tại Berlin vào hôm thứ Tư (06/05/2015).

Tạp chí Der Spiegel cho biết BND đã giúp Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) ít nhất hơn 10 năm, làm xấu hổ Đức và làm ảnh hưởng nhiều đến đất nước khi việc giám sát là một vấn đề nhạy cảm do những sự lạm dụng của cơ quan tình báo Stasi của Đông Đức và Đức Quốc xã.

Tạp chí cũng cho biết rằng vào năm 2013 BND đã ra lệnh cho nhân viên xóa đi 12,000 hồ sơ Internet – bao gồm địa chỉ IP, địa chỉ email và số điện thoại của quan chức chính phủ Đức mà cơ quan đang theo dõi cho NSA.

Một thành viên cao cấp của Đảng Xanh trong Quốc Hội phát biểu với trang Rheinische Post rằng vấn đề này đã đạt đến phạm vi hình sự.

Tập đoàn Airbus AIR.PA hôm thứ Năm (30/04/2015) cho biết đã lên kế hoạch khiếu nại chính quyền Đức thông qua các báo cáo cho biết cơ quan tình báo nước ngoài của quốc gia này đã giúp Hoa Kỳ theo dõi công ty và nhiều doanh nghiệp khác ở Châu Âu.

Trung tâm của cuộc tranh luận là việc vi phạm thỏa thuận hợp tác giữa BND và NSA, bắt đầu từ năm 2002 sau các cuộc tấn công vào ngày 11/09/2001 – và văn phòng Thủ tướng đã nhận thức được các hoạt động của BND thay mặt cho Hoa Kỳ được bao lâu.

Đây là một vấn đề nhạy cảm ở Đức vì thủ tướng Merkel và nhiều người Đức đã phản ứng mạnh mẽ trong vụ bê bối diễn ra vào năm 2013 khi các báo cáo cho biết NSA đã khai thác điện thoại của bà Merkel. Bà cho biết việc có gián điệp xung quanh mình tại thời điểm đó là điều không thể chấp nhận được.
518Vote
40Vote
38Vote
212Vote
17Vote
3.245
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.