Làm Thế Nào Xe Tự Lái Có Thể Biến Đổi Thành Phố

04 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 19963)
Làm Thế Nào Xe Tự Lái Có Thể Biến Đổi Thành Phố
blank
Một mô phỏng mới hấp dẫn mới phát hiện ra rằng các xe hơi tự lái sẽ cơ bản chuyển đổi các thành phố bằng cách loại bỏ 90% lượng xe trên đường, mở rộng không gian và thời gian đi lại.

Các nhà phân tích giao thông vận tải tại tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế đã phân tích dự liệu về các chuyến xe trực tiếp tại Lisbon, Bồ Đào Nha, để thấy được một đội xe tự lái “Taxibots” hoạt động như thế nào, và điều này sẽ làm thay đổi quan cảnh đô thị.

 “Taxibots” được hình dung bởi các nhà nghiên cứu như là một sự kết hợp giữa đoàn thể xe chung và tình báo phân phối UPS. Hệ thống taxibots liên tục lang thang khắp thành phố và các tuyến đường kết hợp xe chung với sự tao nhã mang tính toán học. Cuối cùng, theo các ước tính nhóm, 9 trong số 10 xe hơi sẽ hoàn toàn không cần thiết - vì vậy sẽ di chuyển công cộng.

Như vậy, một sự giảm mạnh trong việc sở hữu xe các xe hơi cá nhân cũng sẽ loại bỏ phần lớn các nhu cầu về bãi đậu xe hiện có trên đường. Chỉ riêng tại Lisbon, việc loại bỏ các bãi đậu xe có thể đủ để phóng thêm 210 sân bóng đá với không gian có sẵn – 20% khu vực lề đường thành phố - có thể được dành riêng cho “chế độ không động cơ vận tải, cảng giao hàng, hoặc các sử dụng thương mại và giải trí khác.

Việc giảm thiểu lượng xe lưu thông trên đường cũng mang lại những tiết kiệm đáng kể khác. Bởi vì chỗ đậu xe làm tăng chi phí xây dựng, sự phát triển đắt đỏ thông qua người tiêu dùng với các hình thức giá cả cao hơn trong bán lẻ và cho thuê. Một nghiên cứu cho thấy rằng chổ đỗ xe làm tăng giá trị hàng hóa bán lẻ lên 1%. Viện Signtline – chuyên nghiên cứu về môi trường, ước tính các quy tắc Seattle đòi hỏi các tòa nhà chung cư cung cấp chổ đỗ xe đã đẩy giá thuê hàng tháng lên 15%, hoặc khoảng 246 USD.

Uber là một phương thức giúp mô hình xe tự lái trong thành phố thành hiện thực. Công ty vừa đầu tư một cơ sở mới để đẩy nhanh công nghệ cao mà hoàn toàn có thể tự động hóa toàn bộ hạm đội xe của họ.
513Vote
40Vote
34Vote
27Vote
19Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.