Mũ Và Mặt Nạ Thực Tế Ảo Có Thể Giúp Người Đeo Ngửi Và Cảm Nhận Môi Trường Ảo

05 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 21171)
Mũ Và Mặt Nạ Thực Tế Ảo Có Thể Giúp Người Đeo Ngửi Và Cảm Nhận Môi Trường Ảo
Nhóm khởi nghiệp Feelreal đã giới thiệu bộ thiết bị mặt nạ Nirvana và mũ thực tế ảo Feelreal, cho phép người dùng có thể ngửi và cảm nhận được môi trường trong thế giới ảo.

blankblank
Đây là bộ sản phẩm được thiết kế hướng tới công nghệ game và phim ảnh, giúp người dùng có được những trải nghiệm “thật” hơn thay vì chỉ có thể nghe và nhìn.

Mặt nạ Nirvana VR Mask được lắp vào nửa dưới của khuôn mặt người dùng, và hỗ trợ lắp vào những hệ thống thực tế ảo khác như Oculus Rift… Bên trong mặt nạ có chứa máy tạo mùi có thể tháo rời được, có khả năng tạo ra 7 mùi khác nhau từ một "cuộn băng chứa mùi". Khi hoạt động, cuộn băng sẽ phun ra hỗn hợp hơi chứa nước hoa tương ứng với hoàn cảnh đang diễn ra trong phim hoặc game mà người dùng đang chơi.

Theo Feelreal, mặt nạ hỗ trợ tạo ra những mùi như rừng, hoa, đại dương, cao su cháy khét, lửa cháy, thuốc súng và thức ăn. Người dùng có thể đặt hàng thiết kế và tự tạo ra những mùi khác phù hợp với nhu cầu của mình, với mức giá 300 USD cho mỗi mùi.

blankblank
Ngoài ra, bên trong mặt nạ cũng được tích hợp sẵn một máy lạnh và máy sưởi mini nhằm tạo ra cảm giác nóng của gió. Những mô tơ phản hồi lực và hệ thống ion hóa siêu âm nhằm tạo ra cảm giác như có những hạt nước nhỏ đang bay vào mặt của người dùng.

Nếu như người dùng không có sẵn Oculus Rift thì có thể lựa chọn giải pháp của Feelreal là chiếc mũ bảo hiểm thức tế ảo. Bên trong mũ có khe lắp màn hình điện thoại di động, micro, hàng loạt các cảm biến, hệ thống âm thanh 3 chiều và chỗ trống để lắp chiếc mặt nạ vào. Mặt bên trong được lót lớp vải nhằm tạo sự thoải mái cho người dùng.

Đối với khả năng hỗ trợ game, khả năng tạo mùi có thể được nhà làm game liên kết với Feelreal và lập trình sẵn trong game. Tuy nhiên, Feelreal cũng cung cấp một tùy chọn khác là tự tùy chỉnh những mùi hương tạo ra tương ứng với các hoàn cảnh trong game, phim theo sở thích cá nhân của người dùng.

blankblank
Cả 2 thiết bị đều kết nối không dây với nguồn phát qua kết nối BlueTooths. Pin của mặt nạ VR có thể hoạt động được khoảng 4 giờ liên tục và là khoảng 6 giờ đối với mũ VR sau mỗi lần sạc đầy.


Khi được đưa vào thương mại hóa, mũ VR Feelreal sẽ bao gồm 3 tùy chọn kích thước với 2 tùy chọn màu, còn chiếc mặt nạ có 2 lựa chọn màu là đen hoặc trắng. Feelreal đang khởi động chiến dịch gây quỹ trên trang Kickstarter, nếu muốn trải nghiệm thử sản phẩm, người dùng có thể đặt trước số tiền 250 USD cho chiếc mặt nạ đi kèm với bộ phần mềm phát triển. Người dùng sẽ phải trả thêm 500 USD nữa để có thể sở hữu luôn chiếc mũ VR.
57Vote
41Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.