Mũ Và Mặt Nạ Thực Tế Ảo Có Thể Giúp Người Đeo Ngửi Và Cảm Nhận Môi Trường Ảo

05 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 21961)
Mũ Và Mặt Nạ Thực Tế Ảo Có Thể Giúp Người Đeo Ngửi Và Cảm Nhận Môi Trường Ảo
Nhóm khởi nghiệp Feelreal đã giới thiệu bộ thiết bị mặt nạ Nirvana và mũ thực tế ảo Feelreal, cho phép người dùng có thể ngửi và cảm nhận được môi trường trong thế giới ảo.

blankblank
Đây là bộ sản phẩm được thiết kế hướng tới công nghệ game và phim ảnh, giúp người dùng có được những trải nghiệm “thật” hơn thay vì chỉ có thể nghe và nhìn.

Mặt nạ Nirvana VR Mask được lắp vào nửa dưới của khuôn mặt người dùng, và hỗ trợ lắp vào những hệ thống thực tế ảo khác như Oculus Rift… Bên trong mặt nạ có chứa máy tạo mùi có thể tháo rời được, có khả năng tạo ra 7 mùi khác nhau từ một "cuộn băng chứa mùi". Khi hoạt động, cuộn băng sẽ phun ra hỗn hợp hơi chứa nước hoa tương ứng với hoàn cảnh đang diễn ra trong phim hoặc game mà người dùng đang chơi.

Theo Feelreal, mặt nạ hỗ trợ tạo ra những mùi như rừng, hoa, đại dương, cao su cháy khét, lửa cháy, thuốc súng và thức ăn. Người dùng có thể đặt hàng thiết kế và tự tạo ra những mùi khác phù hợp với nhu cầu của mình, với mức giá 300 USD cho mỗi mùi.

blankblank
Ngoài ra, bên trong mặt nạ cũng được tích hợp sẵn một máy lạnh và máy sưởi mini nhằm tạo ra cảm giác nóng của gió. Những mô tơ phản hồi lực và hệ thống ion hóa siêu âm nhằm tạo ra cảm giác như có những hạt nước nhỏ đang bay vào mặt của người dùng.

Nếu như người dùng không có sẵn Oculus Rift thì có thể lựa chọn giải pháp của Feelreal là chiếc mũ bảo hiểm thức tế ảo. Bên trong mũ có khe lắp màn hình điện thoại di động, micro, hàng loạt các cảm biến, hệ thống âm thanh 3 chiều và chỗ trống để lắp chiếc mặt nạ vào. Mặt bên trong được lót lớp vải nhằm tạo sự thoải mái cho người dùng.

Đối với khả năng hỗ trợ game, khả năng tạo mùi có thể được nhà làm game liên kết với Feelreal và lập trình sẵn trong game. Tuy nhiên, Feelreal cũng cung cấp một tùy chọn khác là tự tùy chỉnh những mùi hương tạo ra tương ứng với các hoàn cảnh trong game, phim theo sở thích cá nhân của người dùng.

blankblank
Cả 2 thiết bị đều kết nối không dây với nguồn phát qua kết nối BlueTooths. Pin của mặt nạ VR có thể hoạt động được khoảng 4 giờ liên tục và là khoảng 6 giờ đối với mũ VR sau mỗi lần sạc đầy.


Khi được đưa vào thương mại hóa, mũ VR Feelreal sẽ bao gồm 3 tùy chọn kích thước với 2 tùy chọn màu, còn chiếc mặt nạ có 2 lựa chọn màu là đen hoặc trắng. Feelreal đang khởi động chiến dịch gây quỹ trên trang Kickstarter, nếu muốn trải nghiệm thử sản phẩm, người dùng có thể đặt trước số tiền 250 USD cho chiếc mặt nạ đi kèm với bộ phần mềm phát triển. Người dùng sẽ phải trả thêm 500 USD nữa để có thể sở hữu luôn chiếc mũ VR.
57Vote
41Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2019
Luật về quyền sửa chữa của người dùng đối với thiết bị họ đã mua là vấn đề luôn giành được sự quan tâm của nhiều công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Họ thực hiện nhiều nỗ lực vận động để dự luật không được thông qua. Ngoài ra, hãng còn tăng cường thêm các phần cứng để việc tự sửa chữa trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như cách đây không lâu, Apple cho biết các máy Mac mới sẽ được bổ sung con chip bảo mật T2 để ngăn việc tự sửa chữa.
27 Tháng Tư 2019
Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.
27 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm sạc 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
26 Tháng Tư 2019
Theo thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tổ chức hội nghị để thảo luận về cách chấm dứt hoạt động cực đoan trên mạng xã hội sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây. Tháng 03/2019, video vụ thảm sát hơn 50 người tại nhà thờ Christchurch đã được livestream trên Facebook và chia sẻ trên YouTube, Twitter cũng như các nền tảng khác. Các công ty bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được việc lan truyền video tiêu cực.
26 Tháng Tư 2019
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
26 Tháng Tư 2019
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.