Facebook Có Thể Sẽ Mua Lại Here Maps Của Nokia

05 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 15952)
Facebook Có Thể Sẽ Mua Lại Here Maps Của Nokia
blank
Nokia cũng đang muốn bán lại mảng bản đồ Here Maps, không có ý định quay lại thị trường điện thoại, nhằm tập trung vào kinh doanh thiết bị viễn thông.

Tuy nhiên, liệu công ty nào sẽ mua mảng bản đồ Here Maps thì cho đến nay vẫn chưa thể kết luận. Những tin đồn cho thấy cả Amazon, Apple, Facebook, và nhiều nhà sản xuất ô tô...đều quan tâm tới ứng dụng bản đồ của Nokia.

Trong đó, Facebook có thể sẽ là công ty muốn mua Here Maps nhất. Trang TechCrunch cho biết Facebook đã ký một thỏa thuận để sử dụng bản đồ Here Maps cho phiên bản web mobile cũng như cho cả ứng dụng Facebook Messenger và Instagram trên Android.

Theo đó, tính năng định danh tọa độ của Here Maps nhiều khả năng cũng sẽ được Facebook tận dụng triệt để, cho phép người dùng nhận diện và tag vị trí của mình trong các bài đăng. Trước đây, Facebook sử dụng Bing cho chức năng định danh, tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác giữa Facebook và Microsoft ngày càng xấu đi và Facebook cần tìm một giải pháp mới cho bối cảnh đó.

Nói về thỏa thuận với Nokia trong việc sử dụng Here Maps, Facebook cho biết, thỏa thuận với công ty Phần Lan “mang đến cho chúng tôi sự linh hoạt cũng như nhiều quyền điều khiển hơn để mang lại một trải nghiệm bản đồ nhất quán”

Nokia có ý định bán lại mảng bản đồ từ tháng 04/2015. Công ty từng bỏ ra 8.1 tỷ USD mua lại bộ phận bản đồ vào năm 2008, nhưng Here Maps chưa bao giờ có lợi nhuận. Here Maps là dịch vụ đang có rất một lượng dữ liệu khổng lồ về vị trí – một lợi thế đáng cân nhắc đối với một công ty chuyên về quảng cáo như Facebook.
59Vote
40Vote
33Vote
24Vote
17Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.