Facebook Có Thể Sẽ Mua Lại Here Maps Của Nokia

05 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 16104)
Facebook Có Thể Sẽ Mua Lại Here Maps Của Nokia
blank
Nokia cũng đang muốn bán lại mảng bản đồ Here Maps, không có ý định quay lại thị trường điện thoại, nhằm tập trung vào kinh doanh thiết bị viễn thông.

Tuy nhiên, liệu công ty nào sẽ mua mảng bản đồ Here Maps thì cho đến nay vẫn chưa thể kết luận. Những tin đồn cho thấy cả Amazon, Apple, Facebook, và nhiều nhà sản xuất ô tô...đều quan tâm tới ứng dụng bản đồ của Nokia.

Trong đó, Facebook có thể sẽ là công ty muốn mua Here Maps nhất. Trang TechCrunch cho biết Facebook đã ký một thỏa thuận để sử dụng bản đồ Here Maps cho phiên bản web mobile cũng như cho cả ứng dụng Facebook Messenger và Instagram trên Android.

Theo đó, tính năng định danh tọa độ của Here Maps nhiều khả năng cũng sẽ được Facebook tận dụng triệt để, cho phép người dùng nhận diện và tag vị trí của mình trong các bài đăng. Trước đây, Facebook sử dụng Bing cho chức năng định danh, tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác giữa Facebook và Microsoft ngày càng xấu đi và Facebook cần tìm một giải pháp mới cho bối cảnh đó.

Nói về thỏa thuận với Nokia trong việc sử dụng Here Maps, Facebook cho biết, thỏa thuận với công ty Phần Lan “mang đến cho chúng tôi sự linh hoạt cũng như nhiều quyền điều khiển hơn để mang lại một trải nghiệm bản đồ nhất quán”

Nokia có ý định bán lại mảng bản đồ từ tháng 04/2015. Công ty từng bỏ ra 8.1 tỷ USD mua lại bộ phận bản đồ vào năm 2008, nhưng Here Maps chưa bao giờ có lợi nhuận. Here Maps là dịch vụ đang có rất một lượng dữ liệu khổng lồ về vị trí – một lợi thế đáng cân nhắc đối với một công ty chuyên về quảng cáo như Facebook.
59Vote
40Vote
33Vote
24Vote
17Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.