Facebook Có Thể Sẽ Mua Lại Here Maps Của Nokia

05 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 16742)
Facebook Có Thể Sẽ Mua Lại Here Maps Của Nokia
blank
Nokia cũng đang muốn bán lại mảng bản đồ Here Maps, không có ý định quay lại thị trường điện thoại, nhằm tập trung vào kinh doanh thiết bị viễn thông.

Tuy nhiên, liệu công ty nào sẽ mua mảng bản đồ Here Maps thì cho đến nay vẫn chưa thể kết luận. Những tin đồn cho thấy cả Amazon, Apple, Facebook, và nhiều nhà sản xuất ô tô...đều quan tâm tới ứng dụng bản đồ của Nokia.

Trong đó, Facebook có thể sẽ là công ty muốn mua Here Maps nhất. Trang TechCrunch cho biết Facebook đã ký một thỏa thuận để sử dụng bản đồ Here Maps cho phiên bản web mobile cũng như cho cả ứng dụng Facebook Messenger và Instagram trên Android.

Theo đó, tính năng định danh tọa độ của Here Maps nhiều khả năng cũng sẽ được Facebook tận dụng triệt để, cho phép người dùng nhận diện và tag vị trí của mình trong các bài đăng. Trước đây, Facebook sử dụng Bing cho chức năng định danh, tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác giữa Facebook và Microsoft ngày càng xấu đi và Facebook cần tìm một giải pháp mới cho bối cảnh đó.

Nói về thỏa thuận với Nokia trong việc sử dụng Here Maps, Facebook cho biết, thỏa thuận với công ty Phần Lan “mang đến cho chúng tôi sự linh hoạt cũng như nhiều quyền điều khiển hơn để mang lại một trải nghiệm bản đồ nhất quán”

Nokia có ý định bán lại mảng bản đồ từ tháng 04/2015. Công ty từng bỏ ra 8.1 tỷ USD mua lại bộ phận bản đồ vào năm 2008, nhưng Here Maps chưa bao giờ có lợi nhuận. Here Maps là dịch vụ đang có rất một lượng dữ liệu khổng lồ về vị trí – một lợi thế đáng cân nhắc đối với một công ty chuyên về quảng cáo như Facebook.
59Vote
40Vote
33Vote
24Vote
17Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.