Facebook Có Thể Sẽ Mua Lại Here Maps Của Nokia

05 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 15693)
Facebook Có Thể Sẽ Mua Lại Here Maps Của Nokia
blank
Nokia cũng đang muốn bán lại mảng bản đồ Here Maps, không có ý định quay lại thị trường điện thoại, nhằm tập trung vào kinh doanh thiết bị viễn thông.

Tuy nhiên, liệu công ty nào sẽ mua mảng bản đồ Here Maps thì cho đến nay vẫn chưa thể kết luận. Những tin đồn cho thấy cả Amazon, Apple, Facebook, và nhiều nhà sản xuất ô tô...đều quan tâm tới ứng dụng bản đồ của Nokia.

Trong đó, Facebook có thể sẽ là công ty muốn mua Here Maps nhất. Trang TechCrunch cho biết Facebook đã ký một thỏa thuận để sử dụng bản đồ Here Maps cho phiên bản web mobile cũng như cho cả ứng dụng Facebook Messenger và Instagram trên Android.

Theo đó, tính năng định danh tọa độ của Here Maps nhiều khả năng cũng sẽ được Facebook tận dụng triệt để, cho phép người dùng nhận diện và tag vị trí của mình trong các bài đăng. Trước đây, Facebook sử dụng Bing cho chức năng định danh, tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác giữa Facebook và Microsoft ngày càng xấu đi và Facebook cần tìm một giải pháp mới cho bối cảnh đó.

Nói về thỏa thuận với Nokia trong việc sử dụng Here Maps, Facebook cho biết, thỏa thuận với công ty Phần Lan “mang đến cho chúng tôi sự linh hoạt cũng như nhiều quyền điều khiển hơn để mang lại một trải nghiệm bản đồ nhất quán”

Nokia có ý định bán lại mảng bản đồ từ tháng 04/2015. Công ty từng bỏ ra 8.1 tỷ USD mua lại bộ phận bản đồ vào năm 2008, nhưng Here Maps chưa bao giờ có lợi nhuận. Here Maps là dịch vụ đang có rất một lượng dữ liệu khổng lồ về vị trí – một lợi thế đáng cân nhắc đối với một công ty chuyên về quảng cáo như Facebook.
59Vote
40Vote
33Vote
24Vote
17Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.