Doanh Số iPad Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Trong Năm 2015

06 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 17100)
Doanh Số iPad Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Trong Năm 2015
blank
Dòng sản phẩm iPad của Apple có doanh thu liên tục sụt giảm trong suốt 5 quý. Theo nhiều nguồn tin từ các chuỗi cung ứng của Apple, tình hình có thể sẽ tiếp tục trong năm tài chính 2015.

Cụ thể, theo một số báo cáo của các chuỗi cung ứng của Apple tại khu vực Châu Á, dự đoán doanh thu những chiếc iPad của Apple tiếp tục sụt giảm 20% trong năm 2015. Nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển mạnh mẽ của những chiếc phablet - smartphone màn hình lớn.

Trong đó, những đối tác cung cấp phần cứng cho công ty cũng gặp phải rất nhiều khó khăn về tình hình kinh doanh khi doanh số iPad liên tục sụt giảm trong thời gian qua. Theo đó, nhà cung cấp đèn nền cho màn hình LCD của iPad là Radiant Optoelectronics thông báo mức sụt giảm doanh thu lến đến 37.2% trong quý I/2015. Còn đối tác cung cấp màn hình cảm ứng là TFK thông báo doanh thu trong việc sản xuất máy tính bảng của hãng đã giảm đến 67%, từ 10 triệu USD xuống còn 3 triệu USD trong quý II/2015.


Có thể thấy, việc các nhà sản xuất smartphone trên thế giới đang cố gắng tăng kích thước màn hình những thiết bị của họ đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của những chiếc iPad, đặc biệt là bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus.

Để giải quyết vấn đề, Apple được cho là đang phát triển một chiếc iPad Pro có màn hình rất lớn, lên đến 12.9 inch, với hy vọng định hướng rõ ràng những nhu cầu khác nhau của người dùng iPhone và iPad.

Đặc biệt, một báo cáo cho biết các chuỗi cung ứng của Apple hy vọng sẽ chỉ có một chiếc iPad mới có màn hình 7.9 inch được giới thiệu trong năm 2015, bên cạnh dòng sản phẩm mới có màn hình 12.9 inch. Nhiều khả năng kích thước màn hình 10.1 inch trên những chiếc iPad Air hiện hành sẽ được thay thế bằng một model khác có sức cạnh tranh lớn hơn.
59Vote
43Vote
35Vote
24Vote
10Vote
3.821
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.