Doanh Số iPad Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Trong Năm 2015

06 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 17153)
Doanh Số iPad Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Trong Năm 2015
blank
Dòng sản phẩm iPad của Apple có doanh thu liên tục sụt giảm trong suốt 5 quý. Theo nhiều nguồn tin từ các chuỗi cung ứng của Apple, tình hình có thể sẽ tiếp tục trong năm tài chính 2015.

Cụ thể, theo một số báo cáo của các chuỗi cung ứng của Apple tại khu vực Châu Á, dự đoán doanh thu những chiếc iPad của Apple tiếp tục sụt giảm 20% trong năm 2015. Nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển mạnh mẽ của những chiếc phablet - smartphone màn hình lớn.

Trong đó, những đối tác cung cấp phần cứng cho công ty cũng gặp phải rất nhiều khó khăn về tình hình kinh doanh khi doanh số iPad liên tục sụt giảm trong thời gian qua. Theo đó, nhà cung cấp đèn nền cho màn hình LCD của iPad là Radiant Optoelectronics thông báo mức sụt giảm doanh thu lến đến 37.2% trong quý I/2015. Còn đối tác cung cấp màn hình cảm ứng là TFK thông báo doanh thu trong việc sản xuất máy tính bảng của hãng đã giảm đến 67%, từ 10 triệu USD xuống còn 3 triệu USD trong quý II/2015.


Có thể thấy, việc các nhà sản xuất smartphone trên thế giới đang cố gắng tăng kích thước màn hình những thiết bị của họ đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của những chiếc iPad, đặc biệt là bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus.

Để giải quyết vấn đề, Apple được cho là đang phát triển một chiếc iPad Pro có màn hình rất lớn, lên đến 12.9 inch, với hy vọng định hướng rõ ràng những nhu cầu khác nhau của người dùng iPhone và iPad.

Đặc biệt, một báo cáo cho biết các chuỗi cung ứng của Apple hy vọng sẽ chỉ có một chiếc iPad mới có màn hình 7.9 inch được giới thiệu trong năm 2015, bên cạnh dòng sản phẩm mới có màn hình 12.9 inch. Nhiều khả năng kích thước màn hình 10.1 inch trên những chiếc iPad Air hiện hành sẽ được thay thế bằng một model khác có sức cạnh tranh lớn hơn.
59Vote
43Vote
35Vote
24Vote
10Vote
3.821
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng